Trang chủ Bitcoin Michael Saylor của MicroStrategy nói Lệnh cấm tiền điện tử Trung Quốc ‘Cực kỳ không liên quan’ đối với Bitcoin – Đây là lý do tại sao

Michael Saylor của MicroStrategy nói Lệnh cấm tiền điện tử Trung Quốc ‘Cực kỳ không liên quan’ đối với Bitcoin – Đây là lý do tại sao

bởi Hoài An

Michael Saylor không lo ngại về làn sóng cấm Bitcoin và tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc.

Giám đốc điều hành MicroStrategy nói với Bill Barhydt, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Abra, trong một cuộc phỏng vấn mới rằng ông là một cổ đông ban đầu của Google, Facebook và Twitter. Anh ấy nói rằng anh ấy không để các quy định của Trung Quốc làm phiền anh ấy hồi đó và không có kế hoạch cho đến bây giờ.

“Nếu bạn bán phá giá cổ phiếu của Google, Facebook và Twitter vào năm 2010 vì bạn nghe nói rằng Trung Quốc sẽ cấm nó, bạn sẽ mất một số tiền không đáng có. Hàng nghìn tỷ đô la đã được thực hiện trên các công nghệ bị Trung Quốc cấm. Tôi nghĩ rằng những gì Trung Quốc làm phần lớn không liên quan ở đây, và tất nhiên, điều đó thật nực cười vì giống như mọi quý trong 5, 6, 7 năm qua, có một điều mà Trung Quốc cấm.”

Tuần trước, Trung Quốc đã tuyên bố cấm hầu như tất cả các hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một tài liệu được đồng ký bởi nhiều tổ chức nhà nước, chính phủ Trung Quốc đã trích dẫn hành vi gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác mà họ liên kết với tiền điện tử là lý do cho cuộc đàn áp.

Saylor cho biết anh ấy không lo ngại về tác động của động thái này đối với giá BTC trong dài hạn. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng nếu các nhà đầu tư không sẵn sàng giữ Bitcoin trong một thập kỷ thì họ không nên giữ nó trong 10 phút.

Ngược lại, ông cho rằng cách tiếp cận của Hoa Kỳ đối với tiền điện tử lớn nhất phần lớn là tích cực.

“Tôi thực sự nghĩ rằng nếu bạn xem xét mọi tuyên bố của một chủ ngân hàng trung ương hoặc của các cơ quan quản lý, họ sẽ thấy khá rõ ràng: Bitcoin là tài sản. Bitcoin là [một] hàng hóa… Tôi chưa thấy bất kỳ cơ quan quản lý nào thực sự tranh luận rằng Bitcoin là một cửa hàng kỹ thuật số có giá trị…

Tôi nghĩ rằng quy định đó sắp được áp dụng đối với chứng khoán và đó là quy định liên quan đến việc [liệu bạn] có tuân thủ luật chứng khoán hay không, [liệu bạn có] tuân thủ luật thuế hay không và loại tuân thủ đó sẽ tiếp tục. Nhưng tài sản kỹ thuật số dưới dạng Bitcoin không thực sự bị tranh chấp bởi bất kỳ ai. Nếu bạn nhìn vào các phiên điều trần của Thượng viện mà họ đã diễn ra vào tuần trước, thì có sự đồng thuận trên diện rộng. Mỗi thượng nghị sĩ, ngôn ngữ cơ thể của họ và những gì họ nói đều cho thấy rằng họ ủng hộ Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Mọi người chỉ muốn nó được quy định một cách phù hợp, và tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý đã đồng ý.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận