Trang chủ Hướng dẫn Lỗi Coinbase gây hoảng sợ cho 125.000 khách hàng

Lỗi Coinbase gây hoảng sợ cho 125.000 khách hàng

bởi Quang Hải
  • Cuối tuần qua, Coinbase đã “gửi nhầm” email cho khách hàng của mình thông báo rằng họ đã thay đổi cài đặt bảo mật của mình.
  • Điều này gây ra rất nhiều lo lắng cho khách hàng trong bối cảnh các vụ hack tiền điện tử đang gia tăng.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử xác nhận rằng lỗi là do lỗi nội bộ và không phải là hành động ác ý của bên thứ ba.

Khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, Coinbase, đã thót tim sau khi nhận được thông báo qua email rằng họ đã thay đổi cài đặt 2FA của mình. Các email được gửi đi do nhầm lẫn và trong nỗ lực xoa dịu nỗi sợ hãi của khách hàng, sàn giao dịch tuyên bố rằng họ đã xác định và giải quyết vấn đề.

Một sai lầm đắt giá

Đối với khách hàng của Coinbase, cuối tuần vừa qua thật hỗn loạn khi họ thức dậy với những thông báo gây sốc từ công ty nói rằng cài đặt bảo mật trên tài khoản của họ đã bị thay đổi. Email được gửi bởi công ty niêm yết công khai cho biết xác thực hai yếu tố của khách hàng đã được thay đổi. Điều này gây ra sự hoảng loạn khi người dùng nghĩ rằng tài khoản của họ đã bị tấn công bởi tội phạm mạng.

Coinbase kể từ đó đã đưa ra thông báo rằng tin nhắn đã được gửi nhầm và nhanh chóng gửi một email tiếp theo để xoa dịu những khách hàng bị thiệt hại. Sàn giao dịch cũng đã lên Twitter để làm rõ không khí về lỗi này, nói rằng nhóm đã “xác định được vấn đề” và đã thành công trong việc ngăn chặn các thông báo sai sót.

Nó cũng nói thêm rằng sự cố là “nội bộ” và do một lỗi chứ không phải do một hacker độc hại cố gắng lấy tiền của người dùng. 125.000 người dùng đã bị ảnh hưởng bởi các email sai sót và công ty đã cam kết lấy lại niềm tin của những người bị ảnh hưởng xấu bởi lỗi này.

Coinbase sửa chữa ngôi nhà của nó

Trước thời điểm này, Coinbase đã phải đối mặt với các báo cáo đáng tiếc về việc tài khoản người dùng bị tấn công và các lỗi gần đây dường như đã làm tăng thêm vấn đề. Trong một nỗ lực để lấy lại lòng tốt của khách hàng, sàn giao dịch đã thông báo về việc triển khai hỗ trợ bằng giọng nói để cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 cho những người dùng bị tấn công. Chức năng trò chuyện trực tiếp cũng đang được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay.

Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và 9 năm sau, nó chiếm một vị trí đáng ghen tị với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng. Vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, sàn giao dịch đã được niêm yết trực tiếp thông qua niêm yết trực tiếp và được định giá hơn 100 tỷ đô la.

Tiền điện tử đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các báo cáo về hack và lừa đảo gây ra rất nhiều lo ngại cho các nhà đầu tư. Vai trò của Coinbase với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được niêm yết công khai đã đặt nó vào một vị trí bấp bênh với mọi con mắt đang đổ dồn vào đó. 56 triệu người dùng và tài sản trên 223 tỷ đô la có thể bị đe dọa do vi phạm bảo mật.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận