Trang chủ Tin tức Blockchain Làm thế nào các nhà đầu tư ấm lòng với ngày đỏ của người xây dựng blockchain Trung Quốc

Làm thế nào các nhà đầu tư ấm lòng với ngày đỏ của người xây dựng blockchain Trung Quốc

bởi Tuấn Hưng

Các giám đốc điều hành từ Saudi Aramco và người ủng hộ FTX ban đầu là Kenetic Capital giải thích cách họ cảm thấy thoải mái với nhà phát triển Mạng lưới Dịch vụ Blockchain mặc dù có quan hệ với Bắc Kinh.

Đối với các nhà đầu tư của nó, Red Date là một hương vị được mua lại.

Với ít hơn 200 nhân viên, chủ yếu là kỹ sư, Công nghệ Red Date có trụ sở tại Bắc Kinh đang xây dựng Mạng lưới dịch vụ blockchain, một kiến ​​trúc mà họ hy vọng sẽ là cơ sở hạ tầng cơ bản cho một internet dựa trên blockchain mới.

Dự án đã thu hút sự tranh cãi do những tác động tiềm tàng trên toàn cầu của nó và mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc (vốn quan tâm đến tiền điện tử nhưng lại yêu thích nó một số blockchain). Công ty và các nhà đầu tư của họ nhấn mạnh rằng họ đang thực hiện các bước cụ thể để đảm bảo rằng phiên bản BSN có sẵn trên toàn cầu không có khả năng bị can thiệp.

Vào tháng 6, Red Date đã công bố vòng Series A trị giá 30 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu Kenetic Capital và Prosperity7, quỹ đầu tư mạo hiểm đa dạng của tập đoàn dầu khí nhà nước Saudi Aramco dẫn đầu. Ngân hàng Bangkok và tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ của Thụy Sĩ Pictet Group cũng tham gia vòng đấu này.

Các nhà đầu tư toàn cầu trong nửa thập kỷ qua đã tìm cách thu lợi nhuận từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc (mặc dù có những lo lắng gần đây về lĩnh vực bất động sản của đất nước). Nhưng việc bỏ tiền để làm việc ở đó đặt ra những thách thức, đặc biệt là khi cả công nghệ và chính phủ đều tham gia.

“Có rất nhiều điều chúng tôi phải làm cho thoải mái, liên quan đến nguồn gốc của nó [BSN]. Sẽ có một cửa sau? Vai trò của Red Date là gì? ” Joe Chang, giám đốc điều hành tại Prosperity7 ở Trung Quốc, nói với CoinDesk.

BSN được hỗ trợ bởi các tổ chức liền kề với chính phủ Trung Quốc, bao gồm Trung tâm Quản lý Thông tin Nhà nước, công ty viễn thông nhà nước China Mobile, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán China UnionPay và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cơ quan lập kế hoạch kinh tế vĩ mô của Trung Quốc trực thuộc nội các.

Trong khoảng thời gian sáu tháng, quỹ Aramco đã có “cơ hội để xem xét kỹ lưỡng và thực sự hiểu được tất cả những gì xảy ra,” Chang nói, một quá trình thuyết phục nhóm đầu tư vào công ty.

Ngân hàng Bangkok và Tập đoàn Pictet từ chối bình luận về câu chuyện này.

Xuyên suốt chính trị

Giống như chính Internet, BSN khác nhau ở Trung Quốc và ở nước ngoài. Mạng được chia thành hai, một phiên bản Trung Quốc và một phiên bản quốc tế. Phiên bản tiếng Trung không cho phép các giao thức hoàn toàn phi tập trung hoặc chuỗi công khai. Thay vào đó, BSN điều chỉnh các chuỗi công khai thành cái gọi là blockchain “được cấp phép mở”.

Giám đốc điều hành Yifan He nói với CoinDesk, Red Date đang thành lập một quỹ tại Singapore để quản lý phiên bản quốc tế của mạng. Nó có kế hoạch đưa đại diện từ các công ty tài chính và công nghệ toàn cầu ngồi vào hội đồng quản trị, ông nói. Công ty cũng muốn cuối cùng là nguồn mở công nghệ của BSN International, He nói.

Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Kenetic Capital, cho biết anh hy vọng mạng cuối cùng sẽ “vượt qua bất kỳ người chơi đơn lẻ nào” để được các bên liên quan thực sự quản lý chung. Nếu vậy, Red Date sẽ đi vào lịch sử của mạng dưới dạng “chú thích cuối trang”.

Kinetic cũng sở hữu cổ phần trong sàn giao dịch phái sinh FTX, đạt mức định giá kỷ lục 18 tỷ đô la vào mùa hè này; OpenOcean, một công ty tổng hợp so sánh các nền tảng để tìm ra lợi tức tốt nhất cho người cho vay tiền điện tử; và Khai thác la bàn.

Được thuyết phục như ý định của Red Date, các nhà đầu tư thừa nhận rủi ro địa chính trị nhưng cho biết đây không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận.

Với nền chính trị ngày nay, tầm nhìn của BSN International “có thể bị lu mờ bởi những lợi ích đặc biệt và chương trình nghị sự chính trị,” Chu nói.

Chang đồng ý rằng có những nhạy cảm địa chính trị liên quan đến mạng lưới, nhưng cho rằng chúng xuất phát từ nhận thức hơn là sự thật.

Cuối cùng, các nhà đầu tư cho biết họ coi BSN như một mạng internet mới. Chang so sánh nó với Amazon Web Services cho blockchain với lợi ích bổ sung là khả năng tương tác, trong khi Chu nhấn mạnh khả năng kết nối chuỗi tư nhân và công cộng.

Chu nói: “Red Date sẽ trở thành một công ty 100 tỷ đô la hoặc nó sẽ là một con số không”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận