Trang chủ Hướng dẫn Kyrgyzstan đóng cửa hơn 500 thợ đào tiền điện tử bất hợp pháp

Kyrgyzstan đóng cửa hơn 500 thợ đào tiền điện tử bất hợp pháp

bởi Đức Chinh

Kyrgyzstan đã thực hiện một cách tiếp cận chủ động khác để ngăn chặn sự gia tăng của các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trong nước sau khi làm gián đoạn hoạt động của một mạng lưới khai thác trái phép.

Theo báo cáo của kênh truyền thông địa phương, 24.Kg, Ủy ban Nhà nước về An ninh Quốc gia Kyrgyzstan (SCNS) đã tiết lộ và trấn áp các hoạt động bất hợp pháp của khoảng 500 trang trại khai thác Bitcoin. Ủy ban Quốc gia về An ninh Quốc gia cho biết:

“Hơn 500 trang trại khai thác được kết nối bất hợp pháp với lưới điện đã được tiết lộ. Cần lưu ý rằng các trang trại khai thác sau đó dẫn đến tình trạng thiếu điện được tạo ra vì một bộ thiết bị tiêu thụ khoảng 1.500-3.000 kilowatt mỗi giờ, ”

Hoạt động của các trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp không phải là hiếm ở Kyrgyzstan. Trở lại vào tháng 8 năm ngoái, Blockchain.News đã báo cáo rằng các nhà chức trách đã phát hiện ra một trang trại khai thác bất hợp pháp lớn trên lãnh thổ của Khu kinh tế tự do Bishkek. Đáng chú ý, trang trại khai thác đã được thiết lập ở đó để tận dụng nguồn điện giá rẻ trong nước. Ngoài tính bất hợp pháp của các hoạt động khai thác tiền điện tử bị phá sản này, các hoạt động nói chung đã bị bắt vì tác động của chúng đối với môi trường.

Sự cân nhắc về môi trường này đã buộc các nhà chức trách Trung Quốc phải đẩy các thợ mỏ, cả hợp pháp và bất hợp pháp ra khỏi đất nước. Thông báo trục xuất được đưa ra đã thúc đẩy sự di chuyển lớn nhất của sức mạnh tính toán của Bitcoin khỏi Trung Quốc, với các thợ mỏ đang tìm kiếm các điểm nóng mới để thiết lập trại. Trong khi Kazakhstan, Mỹ và Canada vẫn là những điểm đến hàng đầu, các quốc gia như Kyrgyzstan có điện tương đối rẻ cũng không bị loại trừ.

Ngày nay, các quốc gia hoặc cơ quan quản lý đang có phần nào đó đang gặp khó khăn về cách tiếp nhận các khoản đầu tư khai thác tiền điện tử, một động thái đã thúc đẩy các thợ đào bắt đầu khám phá các nguồn năng lượng thay thế. Ví dụ, các bên liên quan đến khai thác mỏ ở Bắc Mỹ đang xem xét việc chuyển đổi sang các hệ thống năng lượng mặt trời. Nếu các nguồn năng lượng tái tạo này trở thành tiêu chuẩn, một mô hình bền vững mới sẽ được áp dụng và có lẽ, các quốc gia như Kyrgyzstan sẽ trở nên thân thiện hơn với việc khai thác tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận