Trang chủ Sự kiện Kraken nộp phạt 1,2 triệu đô la vì vi phạm lệnh CFTC

Kraken nộp phạt 1,2 triệu đô la vì vi phạm lệnh CFTC

bởi Tuyết Tâm
  • CFTC của Hoa Kỳ đã đệ trình và giải quyết các cáo buộc đối với Kraken vì đã vi phạm lệnh CEA của họ.
  • Sàn giao dịch đã phải trả khoản tiền phạt 1,2 triệu đô la.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Kraken đã vi phạm Đạo luật Trao đổi Hàng hóa (CEA) của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), theo thông báo của cơ quan quản lý vào thứ Ba. Là một phần của thỏa thuận với CFTC, sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ trả khoản tiền phạt 1,25 triệu đô la và cũng từ chối cung cấp thêm bất kỳ giao dịch nào vi phạm CEA.

Kraken không đăng ký được CFM

Theo cơ quan quản lý, sàn giao dịch không đăng ký được với tư cách là người bán hoa hồng tương lai (FCM). Nó cũng vận hành bất hợp pháp các giao dịch hàng hóa bán lẻ ký quỹ trên các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin trong hơn một năm, bắt đầu từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021. Luật yêu cầu tất cả các giao dịch tài sản kỹ thuật số ký quỹ, đòn bẩy hoặc tài trợ phải được thực hiện trên các nền tảng đã đăng ký và được quản lý, đặc biệt nếu được cung cấp cho khách hàng mua lẻ ở Mỹ.

Kraken đã tiến hành giao dịch ký quỹ cho khách hàng Hoa Kỳ, nơi nó cho phép các nhà giao dịch thoát khỏi vị thế của họ và hoàn trả tài sản trong vòng 28 ngày. Các vị thế của họ sẽ được sàn giao dịch tự động thanh lý nếu giá giảm hoặc các nhà giao dịch không hoàn trả tài sản trong thời hạn quy định. Các giao dịch này chỉ nên diễn ra trên một sàn giao dịch đã đăng ký và được quản lý; do đó, Kraken đã cấu thành các giao dịch bất hợp pháp trên mỗi CFTC.

CFTC đã nộp và giải quyết các khoản phí chống lại sàn giao dịch. Quyền Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle cho biết: “Hành động này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của CFTC để bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ.

Sự nổi bật của Kraken trong tiền điện tử

Kraken là một trong những nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biến và phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Gần đây, nó đã củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường Hoa Kỳ bằng cách tung ra ứng dụng di động cho phép người dùng giao dịch hơn 50 loại tiền điện tử. Sàn giao dịch cũng có quyền lợi sẽ được công khai vào năm 2022 thông qua niêm yết trực tiếp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận