Trang chủ Hướng dẫn Khi Trung Quốc tung ra cuộc tấn công mới vào tiền điện tử, những người ủng hộ Bitcoin cho rằng đó là một điều may mắn khi ngụy trang

Khi Trung Quốc tung ra cuộc tấn công mới vào tiền điện tử, những người ủng hộ Bitcoin cho rằng đó là một điều may mắn khi ngụy trang

bởi Quang Hải

Khi Trung Quốc tung ra cuộc tấn công mới vào tiền điện tử, những người ủng hộ Bitcoin khẳng định tại sao nó lại là một điều may mắn khi ngụy trang

Tại sao cuộc đàn áp mới của Trung Quốc đối với tiền điện tử là điều tốt nhất xảy ra với ngành và sẽ mang lại hiệu quả đáng kể

Trung Quốc đã là một cường quốc khổng lồ trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong thời gian dài hơn nhiều quốc gia khác.

Trung Quốc đã là quê hương của một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, cùng với phần lớn các máy đào và thiết bị khai thác Bitcoin trong một thời gian dài.

Điều này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong giao dịch tiền điện tử từ các nhà đầu tư Trung Quốc, những người mà các hành động thị trường luôn tác động đến quỹ đạo của giá.

Sau cuộc đàn áp của chính phủ đối với các sàn giao dịch và thợ đào, sự thống trị của Bitcoin trong nước đã giảm dần. Nhưng cuộc khủng hoảng Evergrande gần đây, chứng kiến ​​gã khổng lồ bất động sản lâm vào cảnh nợ nần, đã khuấy động thêm một đợt bán tháo trên thị trường. Ngoài ra, lệnh cấm Bitcoin gần đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã có hiệu lực từ năm 2013, đã khiến các nhà đầu tư hoảng sợ.

Những người ủng hộ Bitcoin đều đồng ý rằng việc Trung Quốc kìm hãm tài sản là một may mắn được ngụy trang

Điển hình là việc những người ủng hộ bitcoin phản ứng với FUD của Trung Quốc với sự hoảng sợ, như trước đây họ đã từng làm trong những dịp khác nhau. Nhưng tại thời điểm này, thị trường đang ngày càng đi đến thực tế là Bitcoin có thể và sẽ tồn tại mà không có những nhà đầu tư Trung Quốc.

Trên thực tế, nhiều nhân vật nổi tiếng đã lưu ý rằng cuộc đàn áp từ chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử sẽ có lợi cho Bitcoin trong dài hạn.

Rất nhiều trích dẫn bắt nguồn từ các sự kiện trước đây, nơi các công ty fintech khởi nghiệp là nạn nhân của sự phản đối gay gắt từ Trung Quốc. Lệnh cấm của Trung Quốc không có gì mới đối với thị trường fintech. Trở lại năm 2009, quận đã cấm YouTube và Facebook. Vào năm 2010, Google cũng chịu chung số phận và vào năm 2019, Wikipedia cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Tất cả các tổ chức nói trên đã tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với giá trị hàng tỷ đô la. Do đó, các Bitcoiners đang coi phản ứng của Trung Quốc như một nỗi ám ảnh khác đối với công nghệ mới và đang nổi lên.

Điều thú vị là, theo ghi nhận của nền tảng xếp hạng tiền điện tử Weiss, giao dịch không cần kê đơn vẫn đang phát triển mạnh tại thời điểm này, do đó phản ánh sự quan tâm của các nhà đầu tư bất kể các nguyên tắc giới hạn.

“Giao dịch OTC ở nước ngoài đang bùng nổ ở Trung Quốc, với những nỗ lực của ngân hàng trung ương của họ nói chung không thể giữ cho thế hệ thiên niên kỷ tránh khỏi cuộc cách mạng kỹ thuật số toàn cầu. Chính quyền Trung Quốc đang chơi trò mèo vờn chuột bất tận với chính công dân của họ.”

Mặt khác, như Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey đã viết trong một tweet gần đây lặp lại rằng nhiều người ủng hộ Bitcoin, sự phát triển mới là cơ hội để Hoa Kỳ đẩy nhanh việc áp dụng Bitcoin.

“Cuộc đàn áp độc tài của Trung Quốc đối với tiền điện tử, bao gồm cả #Bitcoin, là một cơ hội lớn cho Hoa Kỳ. Đây cũng là một lời nhắc nhở về lợi thế cấu trúc to lớn của chúng tôi so với Trung Quốc.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận