Trang chủ Bitcoin Khảo sát: Một phần ba cư dân của Hoa Kỳ muốn có Bitcoin (BTC) như một nhà thầu hợp pháp

Khảo sát: Một phần ba cư dân của Hoa Kỳ muốn có Bitcoin (BTC) như một nhà thầu hợp pháp

bởi Bảo Đức

Cứ ba người Mỹ thì có một người sống ở các bang xoay vòng bao gồm Arizona, Texas, Wisconsin, California, Florida, Georgia, North Carolina, Ohio, Pennsylvania và Virginia, nói rằng họ muốn bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác được thực hiện tùy chọn thanh toán hợp pháp trong trạng thái của họ, theo một báo cáo của Newsweek vào ngày 20 tháng 9 năm 2021.

Người Mỹ muốn tiền điện tử được hợp pháp hóa

Bất chấp bản chất siêu dễ bay hơi của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Redfield & Wilton Strategies, một công ty thăm dò ý kiến ​​có trụ sở tại Anh đã tiết lộ rằng một bộ phận lớn người Mỹ sẽ bỏ phiếu để thực hiện đấu thầu hợp pháp tiền điện tử ở tiểu bang của họ nếu họ có cơ hội đến.

Trong số 9.700 cử tri đủ điều kiện được khảo sát ở Arizona, California, Florida, Texas, Georgia, Wisconsin, North Carolina, Ohio, Pennsylvania và Virginia từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 24 tháng 8 năm 2021, khoảng một phần ba số người được hỏi ở mỗi bang cho biết họ sẽ muốn tiền điện tử được đấu thầu hợp pháp ở tiểu bang của họ.

Cụ thể, 37% người được hỏi ở Texas và Wisconsin cho biết họ sẽ bỏ phiếu ‘đồng ý’ cho một biện pháp bỏ phiếu nhằm đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp trong cuộc bầu cử tiếp theo, trong khi 28% người Arizona cũng trả lời khẳng định, với khoảng 1/4 số người được hỏi bày tỏ thờ ơ.

Hoan nghênh các quy luật tiền điện tử loại Wyoming

Không có tin tức gì khi Wyoming, một tiểu bang với một số nhà lập pháp có tư duy tương lai, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, chiếm vị trí tiên phong trong đổi mới tiền kỹ thuật số ở Hoa Kỳ.

Wyoming đã thực hiện một loạt các quy định về tiền điện tử có thể điều chỉnh được trong những năm gần đây và đây hiện là một trong số rất ít các bang của Hoa Kỳ nơi các giao dịch tiền điện tử được miễn thuế.

Khi được thông báo rằng Wyoming đã thực hiện luật thân thiện với tiền điện tử, 42 phần trăm người Texas và 25 phần trăm người được hỏi ở Arizona đã nói rõ rằng họ sẽ hoan nghênh các dự luật tương tự ở tiểu bang của họ.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một trong những chủ đề nóng nhất trong hệ sinh thái tài chính truyền thống vào lúc này, với một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, đã trong giai đoạn nâng cao của các dự án tiền kỹ thuật số của họ.

Tuy nhiên, 40% cử tri ở Arizona phản đối ý tưởng về đồng đô la kỹ thuật số được Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ, 27% người được hỏi ở Georgia đã bỏ phiếu chống lại nó trong khi 27% khác nói rằng họ sẽ ủng hộ CBDC của Hoa Kỳ.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng trình độ đào tạo về tiền điện tử ở Hoa Kỳ vẫn còn rất thấp, cứ 6/10 người không sở hữu tiền điện tử được khảo sát, cho rằng việc thiếu kiến ​​thức về tiền điện tử là lý do chính khiến họ không đầu tư vào tiền điện tử.

Nhận xét về kết quả khảo sát, Louisa Idel, người đứng đầu bộ phận chuyên sâu của Redfield & Wilton cho rằng tiền điện tử có thể là một công cụ chiến thắng bầu cử hiệu quả cho các chính trị gia thông minh.

Ông nói:

“Nếu một đảng muốn nắm bắt được những cử tri dễ tiếp thu này, thì nên hành động một cách nhanh chóng – không chỉ để đánh bại bên kia mà còn để ngăn chặn luật pháp khó có thể đảo ngược nếu được ban hành.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận