Trang chủ Thị trường JPMorgan đối mặt với cáo buộc rửa tiền và hối lộ liên quan đến việc mua dầu ồ ạt

JPMorgan đối mặt với cáo buộc rửa tiền và hối lộ liên quan đến việc mua dầu ồ ạt

bởi Tuyết Tâm

Ngân hàng JPMorgan Chase đang bị nhà chức trách Brazil điều tra với cáo buộc âm mưu rửa tiền và hối lộ liên quan đến 300.000 thùng nhiên liệu.

Các nhà điều tra cho biết kế hoạch này có từ năm 2011 và là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra về các giao dịch của gã khổng lồ ngân hàng với công ty dầu khí nhà nước Petrobras.

Reuters báo cáo,

“Cuộc điều tra, đang ở giai đoạn sơ bộ, là một phần của cuộc điều tra lớn hơn của các nhà chức trách Brazil, những người đã kiểm tra các hành vi sai trái trong ngành kinh doanh hàng hóa trong nhiều năm.

Các nhà chức trách đang làm việc để xác định xem liệu hành vi hối lộ bị cáo buộc có tiếp tục trong những năm tiếp theo hay không.

Là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, JPMorgan sẽ đại diện cho mục tiêu lớn nhất trong cuộc điều tra. “

Cho đến nay, JPMorgan đã không trả lời yêu cầu bình luận về các cáo buộc.

Trong khi Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác thường được đưa tin vì lo ngại về hoạt động bất hợp pháp, một số tổ chức tài chính chính thống hàng đầu thế giới đã chìm trong nước nóng trong nhiều năm và ra lệnh trả hàng tỷ đô la tiền phạt để bồi thường.

Số tiền chính xác mà Bitcoin và tài sản tiền điện tử được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận. Nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis đã ghi nhận sự sụt giảm trong báo cáo hàng năm về các giao dịch tội phạm trong không gian tài sản kỹ thuật số.

“Vào năm 2020, tỷ lệ tội phạm của tất cả các hoạt động tiền điện tử giảm xuống chỉ còn 0,34%, tương đương 10 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch”.

Chỉ trong tuần này, chính quyền Biden đã đàn áp sàn giao dịch Suex, được cho là đã thực hiện các chiến dịch ransomware ra khỏi Nga và Cộng hòa Séc.

Chainalysis coi động thái của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ là một bước đi đúng hướng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận