Trang chủ Hướng dẫn ITO sẽ định hình tương lai của cảnh quan như thế nào?

ITO sẽ định hình tương lai của cảnh quan như thế nào?

bởi Hoài An

Bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Giá trị của tài sản tiền điện tử đã tăng từ gần 0 lên hơn 2 nghìn tỷ đô la chỉ trong hơn một thập kỷ. Việc gây quỹ khởi nghiệp đã trở nên toàn cầu hóa và phi tập trung. Thậm chí còn có nhiều khoản đầu tư mạo hiểm vào các công ty blockchain hơn bao giờ hết.

Lĩnh vực bất động sản kỹ thuật số cũng đang được vẽ lại bằng các ứng dụng mới của công nghệ blockchain. Trường hợp sử dụng đầu tiên cho blockchain là phân cấp tài chính. Thứ hai là phân quyền sở hữu đất ảo, vốn đang được Next Earth, bản sao dựa trên NFT của Earth, tiên phong, nơi người dùng có thể mua tài sản metaverse có một không hai.

Giờ đây, bạn có thể mua Tượng Nữ thần Tự do ảo của Nhà Trắng bằng một vài cú nhấp chuột bằng BNB. Sự chuyển đổi từ bất động sản thực sang bất động sản ảo này có thể được gọi là “dân chủ hóa bất động sản” và nó đã được tiến hành. Mọi chuyện bắt đầu với ITO Next Earth hay còn gọi là Initial Tile Giving, trong đó các “viên gạch” NFT của Earth đã được bán với giá 1,5 triệu đô la.

ITO sẽ định hình tương lai của cả blockchain và metaverse. Dưới đây là một số tác động chính.

ITO đang dân chủ hóa quyền sở hữu đất ảo

Giờ đây, bạn có thể mua lô đất ảo của riêng mình theo cách hoàn toàn phi tập trung mà không cần đến người trung gian (chẳng hạn như đại lý bất động sản hoặc công ty chủ quyền). Next Earth ITO là ứng dụng quy mô lớn đầu tiên của công nghệ blockchain để phân cấp quyền sở hữu đất ảo trên quy mô lớn.

Điều này sẽ cho phép những người chưa từng có quyền truy cập vào loại tài sản như vậy trước đây có thể tham gia vào nền kinh tế sở hữu. Nó cũng sẽ mở ra những con đường mới cho đầu tư và đầu cơ đã bị đóng cửa cho đến nay.

Thúc đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế siêu ngược

Siêu thị không chỉ là một nơi để đi chơi mà còn là một hệ sinh thái kinh tế, nơi mọi người chi tiền cho hàng hóa và dịch vụ. Trên thực tế, giá trị doanh thu của NFT đã tăng từ 13 triệu đô la vào năm 2020 lên hơn 2,5 tỷ đô la chỉ trong nửa đầu năm 2021.

ITO sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế siêu ngược. Metaverse có tiềm năng trở thành một hệ sinh thái thứ ba cùng với thế giới thực và Internet truyền thống, có thể mở ra những cách mới để mọi người tương tác và tạo ra giá trị.

Xu hướng này đang được thúc đẩy bởi nhu cầu về các mặt hàng độc đáo trong thế giới ảo và mong muốn sở hữu những tài sản khan hiếm như nghệ thuật, kỷ vật thể thao hoặc thậm chí là thửa đất.

Truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ trên khắp thế giới

Next Earth đang xây dựng một hệ thống cho phép các nghệ sĩ tạo pixel art trên các ô đất ảo của họ. Kết quả sẽ là những tác phẩm nghệ thuật trải dài thế giới thực và ảo trong nhiều thế kỷ.

Lời hứa của bối cảnh kỹ thuật số mới này sẽ mở ra cơ hội cho các cá nhân theo đuổi đam mê của họ, hình thành cộng đồng và giúp giải quyết một số thách thức lớn của nhân loại. Điều này đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Khi chúng tôi nhìn về tương lai, chi tiêu trong không gian kỹ thuật số sẽ chỉ tiếp tục tăng theo tỷ lệ phần trăm của tổng chi tiêu của người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ luôn muốn những thương hiệu gây được tiếng vang với họ, nhưng họ cũng ngày càng bị thu hút bởi những con người và câu chuyện. Không gian kỹ thuật số tạo ra những cách độc đáo để người tiêu dùng tương tác với các thương hiệu mà trước đây không thể hoặc quá đắt trong thế giới vật lý.

Bồi dưỡng “NFT cho các dự án tốt”

Next Earth cũng đi tiên phong trong ý tưởng “NFTs for Good”. Đây là những dự án mang lại lợi ích lớn hơn bằng cách quyên góp một phần doanh thu cho các mục tiêu môi trường. Dự án đầu tiên như vậy liên quan đến việc quyên góp 10% số tiền thu được từ ITO cho The Ocean Cleanup và Amazon Watch.

Những dự án này không chỉ là bán đất ảo trên thị trường trực tuyến; họ cũng nhằm truyền cảm hứng cho người dùng bằng nội dung tích cực trong khi tham gia vào cuộc trò chuyện rộng hơn về tác động của tài sản kỹ thuật số đối với thế giới của chúng ta.

Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi thấy tác động của ITO tiếp tục phát triển trên không gian sưu tầm, metaverse và tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận