Trang chủ Sự kiện Invesco hợp tác với Galaxy Digital của Mike Novogratz để ra mắt bộ sưu tập tiền điện tử ETF

Invesco hợp tác với Galaxy Digital của Mike Novogratz để ra mắt bộ sưu tập tiền điện tử ETF

bởi Quang Hải

Invesco Ltd., một nhà điều hành chính của các quỹ giao dịch trao đổi ở Hoa Kỳ, đang chuẩn bị tung ra một bộ các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được hỗ trợ bởi tiền điện tử.

Invesco, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Atlanta, đang hợp tác với Mike Novogratz’s Galaxy Digital Holdings Ltd. để triển khai các ETF được niêm yết tại Hoa Kỳ để nắm giữ và theo dõi hiệu suất của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giao dịch như cổ phiếu.

Người quản lý tài sản có trụ sở tại Atlanta muốn tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với tài sản kỹ thuật số. Một trong những ETF tiền điện tử đầu tiên mà Invesco dự định tung ra theo quan hệ đối tác là ETF được hỗ trợ bởi Bitcoin, mà Galaxy đã đề xuất ban đầu vào tháng 4.

Invesco, công ty quản lý tài sản 1,5 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu, bao gồm khoảng 470 tỷ đô la trong các chiến lược được lập chỉ mục và ETF, đã tiết lộ mối quan hệ đối tác vào thứ Tư, ngày 22 tháng 9.

Galaxy, công ty có tài sản 2,1 tỷ đô la đang được quản lý, đã nộp đơn xin quỹ ETF của Hoa Kỳ sẽ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin vào tháng Tư. Nhưng vào thứ Ba, ngày 21 tháng 9, Galaxy đã sửa đổi hồ sơ của ETF với SEC để đưa Invesco trở thành nhà tài trợ cho quỹ được đề xuất.

Vào tháng 6, Invesco đã đệ trình lên SEC để khởi động một quỹ ETF kinh tế tiền điện tử nhằm tìm cách đầu tư chủ yếu vào các công ty tiền điện tử và lên đến 10% vào hợp đồng tương lai Bitcoin. Quỹ được lên kế hoạch dự định theo dõi Chỉ số Blockchain tập trung vào tiền điện tử toàn cầu của Alerian Galaxy.

Tháng trước, Invesco cũng đã đệ trình lên SEC để đưa ra thị trường một đề xuất chiến lược Bitcoin sẽ đầu tư hầu hết hoặc tất cả tài sản của mình vào các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên CME (Chicago Mercantile Exchange).

John Hoffman, người đứng đầu Châu Mỹ, ETF và chiến lược lập chỉ mục tại Invesco, đã nói về mối quan hệ đối tác với Galaxy và cho biết: “Khi chúng tôi hợp tác, chúng tôi luôn tìm cách làm việc với những chuyên gia giỏi nhất trong lớp, và Galaxy phải có kinh nghiệm trên tất cả các ngành dọc tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi liên kết với nhau trên một tầm nhìn chung và quan trọng nhất là con đường tập trung vào giáo dục để giúp các nhà đầu tư điều hướng công nghệ mới này một cách an toàn ”.

Sumit Roy, một biên tập viên và nhà phân tích tiền điện tử của ETF.com, cũng đã nói về mối quan hệ hợp tác này. Roy nói rằng nếu SEC chấp thuận thỏa thuận, thì Invesco và Galaxy sẽ tung ra các sản phẩm gắn liền với tất cả các loại tiền điện tử nhất – Bitcoin, ether, Solana, v.v., cũng như các sản phẩm chỉ số.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Galaxy Mike Novogratz đã tuyên bố vào thứ Tư trong hội nghị Mainnet 2021 ở New York rằng ông không chắc khi nào chủ tịch SEC Gary Gensler sẽ quyết định phê duyệt EFT. Tuy nhiên, ông nói rằng sẽ có EFT cổ phần với tất cả các cổ phiếu đại chúng khác nhau và các sản phẩm khác khi SEC đưa ra đèn xanh.

Cuộc đua để khởi chạy ETF Bitcoin

Invesco đang hợp tác với Galaxy để tạo ra một bộ ETF tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ vật lý trong bối cảnh sự không chắc chắn về quy định hiện tại xung quanh các sản phẩm như vậy ở Hoa Kỳ.

Sự phát triển đang nổi lên khi SEC Hoa Kỳ chấp thuận một quỹ ETF để nắm giữ tài sản kỹ thuật số và theo dõi thẻ giá của chúng.

Đã tám năm kể từ khi cặp song sinh Winklevoss lần đầu tiên cố gắng đạt được sự chấp thuận của SEC cho một ETF Bitcoin.

Hơn 18 công ty quản lý tài sản đã nhảy ra nước ngoài với hồ sơ của họ trong năm nay, nhưng cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã không chấp thuận. Và không chắc rằng một ETF Bitcoin vật lý sẽ được chấp thuận trong năm nay.

Tuy nhiên, ông chủ của SEC, Gary Gensler gần đây đã ra dấu hiệu rằng ông sẽ cởi mở hơn trong việc xem xét một ETF Bitcoin dựa trên tương lai theo các quy tắc nghiêm ngặt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận