Trang chủ Thị trường Thị trường tiền tệ DeFi Compound chi trả hàng triệu phần thưởng COMP trong khả năng khai thác; Người sáng lập cho biết rủi ro 80 triệu đô la

Thị trường tiền tệ DeFi Compound chi trả hàng triệu phần thưởng COMP trong khả năng khai thác; Người sáng lập cho biết rủi ro 80 triệu đô la

bởi Tuấn Hưng

Compound đã trả sai hàng triệu phần thưởng khai thác thanh khoản sau khi cập nhật một trong các hợp đồng thông minh của nó. Trong một giao dịch, 27 triệu đô la đã được yêu cầu.

Trong một vụ khai thác có thể xảy ra vào đêm thứ Tư, thị trường tiền tệ phi tập trung Compound đã thanh toán sai hàng triệu đô la bằng token COMP nhằm mục đích làm phần thưởng khai thác thanh khoản.

Người dùng Twitter “napgener” đầu tiên đã gắn cờ vấn đề, chỉ ra ba giao dịch Ethereum cho thấy người dùng nhận được tổng cộng 15 triệu đô la token COMP để đổi lấy việc vay và cung cấp một lượng nhỏ token, bao gồm USDC, ETH và DAI.

Compound có một chương trình khai thác thanh khoản thưởng cho người gửi tiền và người đi vay, nhưng thường ở mức APY một chữ số. Tổng số tiền thanh toán bị khống chế chỉ ra một lỗ hổng trong hợp đồng tính toán, hợp đồng giải ngân phần thưởng khai thác thanh khoản COMP, có thể liên quan đến một bản nâng cấp gần đây.

Các nhà quan sát đã lưu ý rằng hợp đồng comptroller của Compound không được quản lý bởi nhiều bên ký do Compound Labs kiểm soát và bất kỳ bản sửa lỗi nào đối với việc khai thác có thể yêu cầu một cuộc bỏ phiếu quản trị giữa các chủ sở hữu COMP.

Theo DeFi Llama, Compound là giao thức tài chính phi tập trung lớn thứ năm trên thế giới với tổng giá trị bị khóa (TVL) là 10,2 tỷ đô la.

Compound đã thừa nhận việc khai thác trên trang Twitter chính thức của mình và cho biết không có tiền của người dùng nào gặp rủi ro:

Tương tự như vậy, người sáng lập Compound Robert Leshner đã thừa nhận việc khai thác trong một tweet, nói rằng “tệ nhất” chỉ có 280.000 token COMP có nguy cơ bị tuyên bố sai.

Ông cũng lưu ý rằng “không có kiểm soát quản trị hoặc công cụ cộng đồng nào để vô hiệu hóa việc phân phối COMP; bất kỳ thay đổi nào đối với giao thức đều yêu cầu quy trình quản trị 7 ngày để đưa chúng vào sản xuất. Phòng thí nghiệm và các thành viên của cộng đồng đang đánh giá các bước tiềm năng để vá lỗi phân phối COMP.”

Ngay sau tweet của Leshner, vào lúc 1:38 UTC vào thứ Năm, khoảng 91.000 token COMP trị giá 27 triệu đô la đã được xác nhận trong một giao dịch duy nhất. Người dùng dường như đã cung cấp $ 0 tài sản tiền điện tử cho nền tảng; họ đã trả 154,77 đô la phí xăng để tham gia chuyến đi đáng ngờ của họ

Sau đó, cùng một ví đã đổi 140.000 đô la trong COMP lấy USDC thông qua Uniswap.

Giá của COMP đã giảm mạnh sau tin tức này, giảm từ mức cao nhất trong 24 giờ là 334 đô la xuống mức thấp nhất là 290 đô la. Tại thời điểm cập nhật mới nhất của câu chuyện này, nó có giá $290, theo CoinGecko.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận