Trang chủ Bitcoin Hơn nửa tháng 9! Bitcoin vẫn đang trên đà phá vỡ xu hướng của những ngày tháng 9 tồi tệ?

Hơn nửa tháng 9! Bitcoin vẫn đang trên đà phá vỡ xu hướng của những ngày tháng 9 tồi tệ?

bởi Tuấn Hưng
  • Bitcoin đã chạm mốc 51.000 đô la vào đầu tháng này trong bối cảnh nghi ngờ sau chuỗi ngày tồi tệ trong lịch sử vào tháng 9.
  • Gã khổng lồ tiền điện tử luôn có những tháng 9 tồi tệ, nằm trong vùng đỏ sáu trong số tám người gần đây nhất.
  • Việc giá giảm trở lại mức 42.700 đô la, mất 12% trong tuần này đã khiến các chuyên gia cân nhắc về khả năng Bitcoin lật ngược tình thế trong năm nay.

Sự biến động của tiền điện tử là một trong những đặc điểm đáng chú ý của thị trường. Bitcoin đã trải qua nhiều thăng trầm trong những năm qua nhưng tháng 9 luôn đi kèm với một xu hướng xấu xóa sổ hàng tỷ USD khỏi thị trường tiền điện tử. Tháng này, do các sự kiện gần đây, vẫn còn rộng mở cho bất cứ điều gì xảy ra.

Tháng 9 của Bitcoin

Bitcoin đã có sáu tháng 9 tồi tệ trong số tám tháng qua. Mặc dù không có lý do hữu hình nào cho xu hướng xấu này, nhưng nó đã trở thành một vấn đề tâm lý trên thị trường. Trong khi những tháng như tháng 9 hầu như luôn luôn kết thúc tồi tệ đối với Bitcoin, thì tháng 4 lại mang đến một luồng khí tích cực cho đồng tiền này. Không giống như tháng 9, lý do cho tháng 4 mạnh mẽ của Bitcoin luôn liên quan đến việc kết thúc năm tính thuế của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Vào năm 2013, Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là $240 xuống còn $137 vào tháng 9. Vào năm 2014, Bitcoin cũng đã giảm từ 482 đô la xuống còn 377 đô la vào tháng 9. Một số chuyên gia cho rằng xu hướng tháng 9 chỉ đáng chú ý vì sự gia tăng trong các tháng tiếp theo. Vào năm 2017, BTC được giao dịch ở mức $3,682 đã được giao dịch trên $19,000 vào tháng 12. Năm 2018 chứng kiến ​​tình trạng tương tự với giao dịch Bitcoin ở mức 8.100 đô la vào tháng 9, tăng trên mốc 20.000 đô la vào cuối năm.

Tháng 9 năm 2021: Thị trường sẽ đi về đâu?

Mặc dù các nhà phân tích coi tháng 9 là một tháng tồi tệ đối với Bitcoin, nhưng sự lạc quan đã tăng cao trong tháng này khi bitcoin tăng lên 51.000 đô la, lên trên 50.000 đô la một lần nữa. Sau một loạt các tin tức tích cực như El Salvador áp dụng tiền điện tử, các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục cho thấy sự quan tâm đáng kể đến tài sản này. Nếu bitcoin có một tháng 9 tích cực, nó có thể đánh dấu sự khởi đầu của một đợt tăng giá mạnh khác cho thị trường.

Trong khi mọi thứ có vẻ tốt, BTC đã giảm xuống mức thấp 8% vào thứ Hai để giao dịch ở mức 41.353 đô la khi lo ngại về quy định gia tăng. Điều này đã để lại chỗ cho các nhà giao dịch nghi ngờ mức tăng trước đó chuẩn bị cho một vụ sụp đổ khác có thể xảy ra vào tháng 9. Vào ngày 1 tháng 9, Bitcoin đã được giao dịch hơn 47.000 đô la và hiện đang ở trong vùng đỏ trong cùng tháng 9.

Tại sao nó quan trọng?

Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, chiếm 42,3% vốn hóa thị trường hiện tại. Giá của Bitcoin có ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá của các altcoin. Nếu Bitcoin giảm vào tháng 9, các nhà phân tích hy vọng các altcoin sẽ trải qua một đợt sụt giá tương tự. Hơn nữa, hiệu suất của bitcoin trong tháng 9 có thể khiến quả bóng lăn cho đến tháng 12.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận