Trang chủ Thị trường Hơn 4 tỷ đô la tiền lãi mở bằng Bitcoin vừa được xóa giữa lúc bán tháo – Dữ liệu mới tiết lộ nơi thị trường tiền điện tử hướng đến

Hơn 4 tỷ đô la tiền lãi mở bằng Bitcoin vừa được xóa giữa lúc bán tháo – Dữ liệu mới tiết lộ nơi thị trường tiền điện tử hướng đến

bởi Tuấn Hưng

Đợt bán tháo Bitcoin gần đây đã khiến giá lao dốc khiến Bitcoin mất hơn 4 tỷ USD tiền lãi mở. Nền tảng phân tích trên chuỗi Glassnode đã gắn nhãn sự kiện này là “đòn bẩy quan trọng nhất xuất hiện kể từ đợt bán tháo vào giữa tháng 5.”

Bitcoin mất khả năng chịu đựng; bề mặt cơn bão tháng 9 có đáng sợ không?

Mặc dù các nhà phân tích đang truy tìm nguyên nhân dẫn đến việc bán tháo quay trở lại hai yếu tố cơ bản, nhưng thật không may, sự kiện này vẫn củng cố quan điểm của các nhà phân tích về việc tháng 9 thường là một tháng giảm giá đối với Bitcoin.

Sau khi Bitcoin kiếm được 50.000 đô la một vài lần vào tháng trước và tháng 9 này, xu hướng tăng giá đã cố gắng bứt phá lên 50.000 đô la. Những gì tiếp theo là một sự tăng vọt lên 52.800 đô la ngay sau đó. Các nhà phân tích kỹ thuật đã gọi 54.000 đô la là một mức giá quan trọng cho tài sản, thêm rằng 60.000 đô la có thể đạt được khi mức kháng cự bị phá vỡ.

Tuy nhiên, vào thứ Ba, thị trường đã xảy ra một cú sốc và Bitcoin đã mất hơn 10% giá trị trong khoảng thời gian 24 giờ khi giá giải quyết ở mức 43.900 đô la.

Những người chơi thị trường hiện đang phân tích trạng thái của các sự kiện khi chúng bị giằng xé giữa tâm lý tăng giá và giảm giá.

Dữ liệu trực tuyến cho thấy những người mạnh tay vẫn không tạo ra áp lực bán

Nguyên nhân của việc bán tháo, như nhiều người ủng hộ đã chỉ ra, có thể là kết quả của việc thao túng thị trường trước động thái hợp pháp hóa Bitcoin gần đây của El Salvador hoặc xu hướng chốt lời cao mà các nhà đầu tư đã áp dụng kể từ khi Bitcoin bắt đầu phục hồi vào tháng 7 và được bảo đảm Tăng 50% kể từ đó.

Cho dù trường hợp có thể xảy ra, dữ liệu trên chuỗi vẫn cho thấy một xu hướng tăng giá hơn cho thị trường trong dài hạn. Phân tích trực tuyến của tuần này từ Glassnode khẳng định rằng xu hướng tăng ở Bitcoin vẫn đang kiểm soát thị trường. Niềm tin của người nắm giữ để không bán vẫn còn rất cao, vì tiền xu được sử dụng vào lúc này là tiền xu cũ và có tính thanh khoản cao. Ngoài ra, khối lượng nguồn cung phục hồi cũ hơn 1yr đã giảm xuống dưới 5 nghìn BTC mỗi ngày, có nghĩa là các nhà đầu tư sở hữu các đồng tiền cũ hơn 1yr đang chi tiêu ít hơn. Tóm lại, dữ liệu phản ánh một chuỗi và thị trường lạc quan cho Bitcoin tại thời điểm này.

“Khi sự lạc quan mới sau hành động giá tích cực, khối lượng giao dịch trên chuỗi đang cho thấy sự tăng trưởng liên tục với sự thống trị của nguồn vốn lớn, có quy mô tổ chức. Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng chi tiêu của các nhà đầu tư dài hạn, Sở thích mua HODL và sự tích lũy của các đồng tiền trẻ. Các công ty khai thác cũng đã bắt đầu chi tiêu tiền xu trong tuần này khi tỷ lệ băm phục hồi hơn 42% kể từ mức thấp nhất trong tháng Bảy.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận