Trang chủ Bitcoin Giữa những lời chỉ trích gay gắt, Chủ tịch Bukele tiết lộ Ví Bitcoin của El Salvador sẽ hoạt động 100% trong những ngày tới

Giữa những lời chỉ trích gay gắt, Chủ tịch Bukele tiết lộ Ví Bitcoin của El Salvador sẽ hoạt động 100% trong những ngày tới

bởi Hoài An

Hôm qua, chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đã tiết lộ rằng 95% các vấn đề kỹ thuật mà ví Bitcoin chính thức của quốc gia này – ví Chivo – gặp phải vào ngày ra mắt đã được giải quyết. Ông nói thêm rằng ví sẽ hoạt động 100% cho tất cả người dùng trong vài ngày tới.

Ông cũng cho biết thêm rằng tất cả các tính năng khác để thêm vào sự dễ sử dụng của Bitcoin cũng đã được hoàn thiện. Chúng bao gồm các máy ATM Bitcoin địa phương cũng như các máy ATM trải rộng ở Hoa Kỳ, các trung tâm Chivo ở quốc gia này và tùy chọn nạp tiền vào ví bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng cũng như thẻ quà tặng trên toàn cầu.

Hãy nhớ lại rằng ví đã gặp vấn đề kể từ ngày nó được triển khai như một phần của việc thực thi Luật Bitcoin của quốc gia. Người dùng ví hứa hẹn giao dịch miễn phí hoa hồng phải đối mặt với các vấn đề trong việc truy cập ví, rút ​​tiền từ máy ATM và xác minh dữ liệu, cũng như việc chính phủ không gửi khoản tiền thưởng 30 đô la đã hứa cho tất cả người dùng Chivo, là những vấn đề thường xuyên nhất, theo phàn nàn của người dùng đăng trên Twitter và Facebook.

Tổng thống đã trấn an người dân rằng công việc đang được thực hiện để giải quyết các vấn đề và một số vấn đề đã được giải quyết. Ông thừa nhận rằng lịch trình chặt chẽ để thực thi luật có thể ảnh hưởng đến việc triển khai.

“Chúng tôi đặt cho mình một thử thách quá cao (khởi động mọi thứ trong 3 tháng) và chúng tôi đã mắc sai lầm, nhưng chúng tôi đã sửa chữa chúng và hàng trăm nghìn người Salvador CÓ THỂ sử dụng Chivowallet của họ. Không vấn đề gì. Chẳng bao lâu nữa tất cả những ai muốn nó cũng sẽ có thể được hưởng những lợi ích của nó.”

Bukele nói.

Những trục trặc mà ví tiền kỹ thuật số phải đối mặt đã được tận dụng bởi các nhà phê bình, những người đã cáo buộc chính phủ đang điều hành một trò lừa đảo với việc sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Đáng chú ý, một bài báo của Wall Street Journal đã gọi ví này là “một doanh nghiệp được chính phủ tài trợ nhưng có rất ít minh bạch.” Bài báo tiếp tục lập luận rằng việc áp dụng Bitcoin mở ra cánh cửa cho việc phi đô la hóa nền kinh tế của đất nước mà không có sự chấp thuận của công chúng và gây ra rủi ro cho người nộp thuế của đất nước.

Ông Whale, người đã chỉ trích ví tiền này là tập trung và sử dụng mạng Bitcoin Lightning thay vì chuỗi chính cũng chia sẻ tâm lý tương tự.

“… Họ đang sử dụng LN và Chivo, hoàn toàn tập trung. Nếu họ thực sự hỗ trợ Bitcoin, họ sẽ sử dụng Bitcoin và hỗ trợ ví phi tập trung. Đó rõ ràng chỉ là một cuộc thâu tóm quyền lực của nhà độc tài của họ.”

ông nói về El Salvador.

Tuy nhiên, mức độ cam kết và trách nhiệm giải trình của chính phủ cho đến nay cần được xem xét lại các chỉ trích. Bất chấp mọi lời chỉ trích, chính phủ do Bukele đứng đầu đã rất kiên quyết trong việc đẩy nhanh việc áp dụng Bitcoin cho người dân đất nước của mình cũng như thu hút đầu tư vào đất nước.

Điều này đã được chứng minh trong luật bắt buộc tất cả các doanh nghiệp trong nước phải chấp nhận Bitcoin trong nước đồng thời để việc thanh toán cuối cùng của giao dịch là tùy chọn bằng Bitcoin hoặc đô la. Để khuyến khích hơn nữa đầu tư nước ngoài, quốc gia này cũng đã hứa sẽ miễn thuế cũng như cấp quyền công dân cho những người nước ngoài đầu tư Bitcoin vào nước này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận