Trang chủ Thị trường Giám đốc điều hành Coinbase lên tiếng về việc SEC từ chối tuân thủ các sàn giao dịch tiền điện tử, triển khai DAO

Giám đốc điều hành Coinbase lên tiếng về việc SEC từ chối tuân thủ các sàn giao dịch tiền điện tử, triển khai DAO

bởi Gia Hưng

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong đã nói rằng một tương lai mà sàn giao dịch tiền điện tử trở thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) sẽ không bị ông loại trừ.

Việc đưa Coinbase trở thành DAO có nghĩa là sàn giao dịch sẽ không có lãnh đạo trung tâm và sẽ được điều hành bởi cộng đồng dựa trên một bộ quy tắc được thực thi trên blockchain. Làm thế nào để trao đổi được sở hữu tập thể và được quản lý bởi người dùng của nó sẽ giúp ích cho việc trao đổi như thế nào vẫn chưa rõ ràng nhưng nó đang được xem xét nghiêm túc vào lúc này.

Trên thực tế, Armstrong, người đầu tiên tham gia vào tiền điện tử như một cách để tạo ra tự do kinh tế hơn trên thế giới, đang nghiêm túc xem xét nó và có một dự án đang thực hiện thử nghiệm cách mô hình kinh doanh DAO có thể được thực hiện. Anh ấy đã tiết lộ điều này trong tập mới nhất của Anthony Pompliano’s ‘The Best Business Show’, nơi anh ấy nói về tương lai của Coinbase.

Khi được hỏi về việc liệu nếu có cơ hội bắt đầu Coinbase trong thời điểm hiện tại, anh ấy sẽ làm điều đó như một nỗ lực tập trung hay phi tập trung, Armstrong nói rằng anh ấy sẽ đi từ xa trước và nghiêng nhiều hơn về một số hình thức phân quyền.

Tuy nhiên, mô hình phi tập trung, cần thiết, vẫn kết hợp một số tính năng tập trung sẽ được kiểm soát bởi DAO. Tại thời điểm này, anh ấy tiếp tục tiết lộ rằng một công ty khởi nghiệp mà anh ấy hiện đang giúp đi lên – Trung tâm nghiên cứu – đã thử nghiệm với việc phi tập trung.

Trung tâm nghiên cứu là một trang web nghiên cứu khoa học được mô phỏng trên kho lưu trữ mã GitHub, như một cách để cung cấp các tài liệu nghiên cứu cho công chúng nhằm thúc đẩy khoa học và làm cho nó giống với phần mềm nguồn mở hơn. Dự án được thành lập và tự tài trợ bởi Armstrong. Anh ấy đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn rằng đó là nơi thử nghiệm của anh ấy cho tương lai của Coinbase. Tuy nhiên, sự thất vọng hiện tại đối với dự án là nó chưa có tiền lệ và do đó đã tốn rất nhiều phí pháp lý vì các luật sư chỉ đang thử và sai trong việc đề xuất những gì sẽ hoạt động. Tuy nhiên, Armstrong hy vọng rằng thử nghiệm beta sẽ mang lại một mẫu “chiếu” có thể được sao chép tại Coinbase.

Mặc dù điều này được suy đoán sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng trong thời gian chờ đợi, sàn giao dịch tiền điện tử vẫn có những thách thức phải đối mặt, đặc biệt là dưới hình thức giám sát quy định của SEC. Trong cuộc phỏng vấn, Armstrong cũng tiết lộ rằng trong nỗ lực không ngừng của anh ấy để thúc đẩy sự rõ ràng hơn về quy định với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, SEC là cơ quan quản lý duy nhất không muốn nói chuyện với anh ấy.

Coinbase gần đây đã phải rút lại đề xuất cho vay tiền điện tử được đề xuất của mình, người dùng sẽ kiếm được 4% APY khi cho vay USD Coin của họ trên nền tảng sau khi có lời đe dọa về hành động pháp lý từ SEC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận