Trang chủ Đầu tư FCA tìm cách điều chỉnh việc xúc tiến tài sản tiền điện tử để giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư

FCA tìm cách điều chỉnh việc xúc tiến tài sản tiền điện tử để giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư

bởi Bảo Đức

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đang tìm cách điều chỉnh việc quảng bá tài sản tiền điện tử có thể gây hại cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

FCA lo lắng về việc quảng bá token tiền điện tử cho người nổi tiếng

Theo Reuters vào thứ Hai (6 tháng 9 năm 2021), chủ tịch FCA Charles Randell tin rằng các cơ quan quản lý có thể thiết lập các chính sách quản lý để giảm tác hại cho người tiêu dùng đi kèm với các chương trình khuyến mãi tài sản tiền điện tử. Chủ tịch FCA đã đưa ra bình luận trong một bài phát biểu chuẩn bị cho Hội nghị chuyên đề quốc tế Cambridge về tội phạm kinh tế.

Đã có sự gia tăng trong việc quảng bá tài sản tiền điện tử bởi những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng khác. Những người hâm mộ những tính cách nổi tiếng như vậy nhanh chóng tin vào bất kỳ token kỹ thuật số nào được quảng cáo bởi những người nổi tiếng này trên phương tiện truyền thông xã hội.

Randell nêu bật một ví dụ về Kim Kadarshian, một nữ doanh nhân kiêm truyền thông nổi tiếng người Mỹ, người đã quảng bá token có tên “Ethereum Max” cho 250 triệu người theo dõi trên Instagram của mình. Mặc dù chủ tịch FCA không nói rằng ‘đồng xu’ là giả, tuy nhiên, ông lưu ý rằng người nổi tiếng không tiết lộ rằng token kỹ thuật số được tạo ra bởi các nhà phát triển không xác định.

Theo Randell, một số đồng tiền được quảng bá bởi những người có ảnh hưởng không tồn tại. Một đoạn trích từ bài phát biểu có nội dung:

“Không có tài sản hoặc dòng tiền thế giới thực nào làm cơ sở cho giá của các token kỹ thuật số đầu cơ, ngay cả những loại được biết đến nhiều hơn như Bitcoin, và nhiều người thậm chí không thể tự hào về giá trị khan hiếm. Những token này chỉ mới xuất hiện được vài năm, vì vậy chúng tôi chưa thấy điều gì sẽ xảy ra trong một chu kỳ tài chính đầy đủ. Chúng tôi chỉ đơn giản là không biết câu chuyện này sẽ kết thúc khi nào hoặc như thế nào, nhưng – như với bất kỳ suy đoán mới nào – nó có thể không kết thúc tốt đẹp ”.

Chủ tịch cơ quan quản lý của Vương quốc Anh lo ngại rằng hầu hết các nhà đầu tư đều không biết đến những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào những “token đầu cơ” như vậy. Trong khi 2,3 triệu cư dân Vương quốc Anh nắm giữ tiền điện tử, khoảng 250.000 người nắm giữ tin tưởng một cách sai lầm rằng họ sẽ được FCA hoặc Chương trình bồi thường dịch vụ của Vương quốc Anh bảo vệ nếu sự việc xảy ra.

Quy định về tiền điện tử cần được cân bằng

Trong khi đó, hồi tháng 7, FCA đã thông báo về việc tạo ra một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số trị giá 11 triệu bảng Anh (l5,2 triệu đô la) để cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. Chiến dịch nhắm đến đối tượng là các nhà đầu tư trẻ ở Vương quốc Anh từ 18 – 30 tuổi.

Một cuộc khảo sát trước đó của FCA đã tiết lộ rằng các nhà đầu tư trẻ tuổi không nhận thức được những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử.

Bài phát biểu của chủ tịch FCA cũng đề cập đến các doanh nghiệp tiền điện tử đang tìm kiếm giấy phép hoạt động ở Vương quốc Anh. Theo Randell, các công ty “sẽ không giải thích các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như ai chịu trách nhiệm về các chức năng chính hoặc cách chúng được tổ chức. Đó sẽ là quy định về token theo nghĩa tồi tệ nhất. “

Tuy nhiên, Randell lưu ý rằng việc điều chỉnh không gian tài sản kỹ thuật số sẽ đòi hỏi một số suy nghĩ cẩn thận. Đối với chủ tịch FCA, chính sách quy định về tiền điện tử sẽ khó có thể sử dụng token cho các hoạt động tội phạm, khuyến khích đổi mới, bảo vệ người tiêu dùng đồng thời cho phép họ chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản đầu tư nào vào tài sản đầu cơ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận