Trang chủ Hướng dẫn El Salvador mua giảm giá, mua được 150 BTC khi thị trường tiền điện tử đột ngột gặp khó khăn

El Salvador mua giảm giá, mua được 150 BTC khi thị trường tiền điện tử đột ngột gặp khó khăn

bởi Quang Hải

Sau khi tăng lên gần 53.000 đô la, bitcoin đã phục hồi trong xu hướng thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, El Salvador vừa kiếm thêm hàng triệu USD vào Bitcoin, báo hiệu niềm tin không ngừng của quốc gia vào tiền điện tử trong bối cảnh giá sụt giảm gần đây nhất. Giao dịch mua này nâng lượng nắm giữ BTC của El Salvador lên 550.

El Salvador không nản lòng bởi xu hướng giảm giá

Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Ba, chỉ ra một tuần thảm hại phía trước. Khi bitcoin giảm từ hơn 52.000 đô la xuống mức dưới 43.000 đô la, đây rõ ràng là mức giảm mạnh nhất kể từ đợt giảm giá hồi tháng 5 do Trung Quốc gây ra. Một số nhà phân tích tiền điện tử cho rằng xu hướng giảm là do việc bán cá voi vào ngày El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin.

Bitcoin đã vượt qua một số khoản lỗ để giải quyết trên 46.000 đô la vào thời điểm xuất bản và một số nhà giao dịch có thể lo lắng về động thái tiếp theo của tiền điện tử hàng đầu. Trong khi đó, ethereum, Binance Coin, Cardano’s ADA đã mất từ ​​12,97% đến 16,32% trong ngày.

Nhưng không phải ai cũng nhấn nút bán. Trên thực tế, El Salvador vừa mới lao vào và mua lại.

Tổng thống Nayib Bukele đã lên Twitter để thông báo rằng chính phủ của ông đã mua thêm 150 bitcoin, trị giá khoảng 7 triệu đô la vào thời điểm mua. Trước đó, El Salvador đã mua $400 BTC giờ trước khi chính thức sử dụng nó như một loại tiền tệ quốc gia.

Giao dịch mua 150 BTC mới nhất nâng tổng số bitcoin của quốc gia lên 550 bitcoin, trị giá khoảng 26 triệu đô la theo giá hiện tại. Một lúc sau khi tiết lộ giao dịch mua, Bukele lưu ý rằng đợt giảm giá bitcoin đã kết thúc. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vì đã giúp quốc gia của ông “tiết kiệm một triệu bản in.”

Về cơ bản, IMF đã phản đối điên cuồng quyết định của El Salvador trong việc áp dụng BTC và đôi khi đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng chống lại trò chơi bitcoin tiên phong.

El Salvador và Luật Bitcoin gây tranh cãi

El Salvador đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền kỹ thuật số Strike và công ty lưu ký tiền điện tử BitGo để tạo ra cơ sở hạ tầng cần thiết cho sáng kiến ​​bitcoin.

Là một phần của luật Bitcoin mới, các thương gia và đại lý bán hàng ở Salvador sẽ được yêu cầu chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Đất nước nhỏ bé này sẽ tải trước ví bitcoin Chivo do nhà nước tài trợ với số BTC trị giá 30 đô la miễn phí cho người dùng địa phương đăng ký.

Tuy nhiên, ví Chivo của quốc gia này, hiện chỉ có trên Huawei App Gallery, đã tạm thời bị vô hiệu hóa sớm hơn hôm nay do dung lượng máy chủ được tăng lên.

Con đường dẫn đến việc áp dụng bitcoin ở El Salvador có rất nhiều rào cản. Ngay sau khi luật được thông qua tại đại hội của đất nước vào tháng 6, đảng đối lập đã khởi kiện để bãi bỏ luật. Gần đây hơn, các công dân đã xuống đường để phản đối việc chấp thuận bitcoin là đấu thầu hợp pháp với lý do họ không được hỏi ý kiến, tiền điện tử này cực kỳ dễ bay hơi và lo ngại rằng nó sẽ được sử dụng để tạo điều kiện cho rửa tiền.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận