Trang chủ Sự kiện Động thổ: ETF Giant VanEck chuẩn bị cung cấp quỹ ETF Solana ở Đức

Động thổ: ETF Giant VanEck chuẩn bị cung cấp quỹ ETF Solana ở Đức

bởi Tuấn Hưng

Có vẻ như VanEck, một quỹ ETF toàn cầu và nhà quản lý quỹ tương hỗ, có kế hoạch cung cấp cho khách hàng của mình một ETF được Solana hậu thuẫn thông qua một danh sách ở Đức. VanEck đã nộp đơn cho một số danh sách ETF Bitcoin và Ethereum ở Hoa Kỳ mà cho đến nay vẫn chưa được chấp thuận. Tuy nhiên, công ty hy vọng sẽ tham gia thị trường ETF tiền điện tử bằng phương tiện mới này.

Matthew Sigel, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Tài sản Kỹ thuật số của VanEck, đã phát biểu vào tháng trước về việc xem xét các nền tảng hợp đồng thông minh Lớp 1 ngoài Ethereum. Ông cũng chỉ ra Solana vì giá giao dịch thấp hơn và thông lượng nhanh hơn.

“Ý tưởng rằng bạn có thể nhận được 50.000 giao dịch mỗi giây, sẽ sánh ngang với Nasdaq, mở ra tiềm năng chỉ cần chứng khoán hóa bất kỳ số lượng tài sản hiện có nào, mã hóa chúng và giao dịch song song bằng cách sử dụng mạng Solana.”

Mặc dù nhiều báo cáo chưa được xác nhận bởi VanEck hoặc bất kỳ ai liên kết với họ hoặc Solana, nhưng thành công gần đây của Solana đã đưa chúng vào các mạng blockchain tên tuổi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc nhận nuôi Solana đang tăng lên đáng kể. Solana hiện có thứ hạng cao thứ 5 về tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nền tảng DeFi của nó khi đạt 4,3 tỷ đô la trong tháng này. NFT cũng đã thu hút người dùng tìm đến Solana, vì mạng cung cấp phí rẻ hơn và giao dịch nhanh hơn Ethereum.

Tuy nhiên, vào tuần trước, ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị rung chuyển bởi sự cố ngừng hoạt động và sự khởi động lại sau đó của mạng blockchain Solana. Trong khoảng 17 giờ, người dùng blockchain không thể thực hiện các giao dịch trên nền tảng do những gì các nhà phát triển của nó mô tả là “cạn kiệt tài nguyên”.

Những người đề xuất Solana dường như nghĩ rằng việc ngừng hoạt động là một dấu hiệu tích cực cho blockchain non trẻ. Sự cố mất điện được cho là do thành công mà Solana đã thấy, vì việc sử dụng mạng vượt qua những gì mà các nhà phát triển của nó từng hy vọng đạt được đã gây ra sự cố ngừng hoạt động. Đối với một người đề xuất được Bloomberg báo cáo, nó đã chứng minh rằng công nghệ của Solana vượt trội hơn so với các blockchain khác và gần như hoàn hảo để áp dụng hàng loạt.

Trong khi đó, các nhà phê bình chỉ ra rằng việc ngừng hoạt động là dấu hiệu của những vấn đề lớn hơn đối với ngành. Sau sự thất bại của các kỹ sư trong việc giải quyết vấn đề, hơn 80% trong số hơn 1000 trình xác thực của mạng bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử đã có thể phối hợp chặt chẽ để khởi động lại toàn bộ blockchain bằng một phiên bản cập nhật. Các nhà phê bình coi sự việc này là đáng ngờ và ngụ ý rằng Solana chỉ được phân quyền trên danh nghĩa (DINO). John Griffen, giáo sư tài chính tại Đại học Texas, cũng giữ quan điểm này và nói với Bloomberg rằng đối với ông, các trình xác nhận trên mạng là mối đe dọa đối với tính bất biến của blockchain Solana.

Mặc dù vậy, Solana là một trong những loại tiền điện tử phát triển nhanh nhất trong năm nay. Cho đến nay, token SOL của nó đã tăng khoảng 10.500%. Sự gia tăng đã chứng kiến ​​nó được xếp hạng là blockchain lớn thứ 7 theo vốn hóa thị trường. Trong khi nó bắt đầu năm giao dịch chỉ ở mức 1,77 đô la, thì nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 200 đô la vào đầu tháng 9. Solana hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 142, giảm 11,75% trong ngày.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận