Trang chủ Thị trường Dòng ra Ether (ETH) từ CEX đạt mức cao mới mọi thời đại

Dòng ra Ether (ETH) từ CEX đạt mức cao mới mọi thời đại

bởi Bảo Đức

Theo một bài đăng trên Twitter của IntoTheBlock, tổng số tiền của Ethereum di chuyển từ các sàn giao dịch tập trung đạt mức cao mới.

Image

Một sự kiện bắt mắt

Dòng tweet được đăng vào ngày 17 tháng 9 chỉ ra rằng 1,2 tỷ đô la Ethereum đã rời khỏi CEX vào ngày 16 tháng 9.

IntoTheBlock là một công ty blockchain tập trung vào việc đánh bóng cơ sở hạ tầng blockchain thông qua nghiên cứu nâng cao về trí tuệ nhân tạo. Hơn nữa, nó thực hiện các phân tích thị trường và dự đoán giá của các tài sản tiền điện tử khác nhau.

Theo ý kiến ​​của mình, có thể sẽ có một sự thay đổi lớn về giá dự kiến ​​ngay sau vụ chuyển nhượng lớn này. Trong khi một số người đam mê tiền điện tử nghi ngờ về lý do chuyển tiền, công ty blockchain đảm bảo rằng nó không được trao đổi khi thực hiện các giao dịch. Theo chủ đề, IntoTheBlock đã đề cập rằng nó khảo sát khi các sàn giao dịch tạo ví mới dựa trên các hành vi giao dịch.

Dòng chảy Ethereum khổng lồ thứ hai trong năm nay

Ethereum đã vượt qua mốc 1.400 đô la vào đầu năm, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Khoảng những tháng đầu tiên, nhà đầu tư duy trì một dòng chảy đáng kể của đồng tiền từ các sàn giao dịch khác nhau vào ví ẩn danh. Hơn nữa, các nhà giao dịch tiền điện tử đã để mắt đến một vụ chuyển nhượng cụ thể đã vi phạm mốc 1 tỷ đô la vào tháng 4.

Ngay sau đó, đồng xu tăng giá, đạt mức ATH mới là 4.382 đô la vào tháng 5 năm 2021. Hành động này có nghĩa là giá của đồng xu tăng khoảng 60% trong một tháng. Mặc dù thị trường tiền điện tử sụp đổ ngay sau đó, nhưng sự kiện này là một động lực phi thường cho Ethereum, nhanh chóng giành được vị thế thống trị.

Mặt gây tò mò của dòng chảy này là Bitcoin cũng đang trải qua quá trình chuyển chậm từ các nền tảng giao dịch tập trung. Vào tháng 8, Whale Alert nhận thấy một khoản chuyển Bitcoin trị giá 1,6 triệu đô la sang sàn giao dịch Xapo và Binance. Nó cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin và Ethereum khi nhà đầu tư cũng chuyển 570 triệu đô la Ethereum.

Hơn nữa, đồng tiền này dường như vượt trội hơn so với Bitcoin hàng ngày, mặc dù đồng tiền vua đã ổn định giá trên mốc 45.000 đô la trong một thời gian. Nhiều người đam mê cho rằng càng có ít Ethereum trong các sàn giao dịch, thì giá càng cao. Nghiên cứu chỉ ra rằng 70% lưu thông của Ethereum hiện được kiểm soát bởi các ví chứa 10.000 ETH trở lên.

Việc nâng cấp EIP-1559 có thể là Nguyên nhân?

Được biết rộng rãi rằng phí gas Ethereum đang là một vấn đề nan giải trên mạng. Các khoản phí ngày càng tăng, đặc biệt là trong đợt biểu tình của đồng xu, đã là một yếu tố khiến nhiều người dùng tiền điện tử nản lòng. Trong khi chuỗi áp dụng các giải pháp lớp 2 để thông tắc mạng và giảm phí gas, đã có một đề xuất trước đó để giải quyết vấn đề này.

Việc nâng cấp EIP-1559 sẽ là một cách để tránh các khoản phí xăng đáng lo ngại. Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, chịu trách nhiệm về đề xuất thay đổi động lực của mô hình phí gas của mạng lưới. Việc triển khai gần đây của hard fork ở London vào ngày 5 tháng 8 có thể là con đường dẫn đến việc Ethereum trở thành một đồng tiền giảm phát.

Kể từ khi nâng cấp, Ethereum đã trải qua việc đốt gần 10% tổng nguồn cung của đồng xu. Bước này là một trong số nhiều bước có thể làm tăng giá của nó từ $ 3,483 hiện tại và vượt qua ATH của nó. Vài ngày tới sẽ rất quan trọng để nhận ra điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với Ethereum và mạng của nó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận