Trang chủ Thị trường Định giá thị trường của Bitcoin tiếp tục tăng cao so với Visa và Mastercard kết hợp

Định giá thị trường của Bitcoin tiếp tục tăng cao so với Visa và Mastercard kết hợp

bởi Tuấn Hưng
  • Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã thiết lập một cột mốc ấn tượng khác sau khi vượt quá vốn hóa thị trường của hai gã khổng lồ thanh toán.
  • Vốn hóa thị trường của Bitcoin là 977 tỷ đô la, vượt quá mức vốn hóa thị trường của Visa và Mastercard cộng lại.
  • Mastercard và Visa đã thực hiện các bước để kết hợp tiền điện tử như một phần không thể thiếu trong dịch vụ của họ.

Các nhà khai thác bitcoin có lý do tuyệt vời để vui mừng sau khi các số liệu mới được đưa ra vào đầu cuối tuần. Sự tăng giá đều đặn của tài sản đã dẫn đến sự gia tăng vốn hóa thị trường của nó, vượt qua cả Visa và Mastercard cộng lại. Nó đạt được thành tích này nhờ sự hồi sinh của các nhà đầu tư tổ chức tràn vào thị trường sau một mùa hè không ổn định về giá.

Cơn lốc Bitcoin tiếp tục di chuyển

BTC hiện đang giao dịch ở mức $ 51,796 trong bối cảnh giá cả hồi sinh. Khối lượng giao dịch hàng ngày ở mức 40 tỷ đô la trong khi vốn hóa thị trường ở mức 977 tỷ đô la và có nguy cơ vượt qua 1 nghìn tỷ đô la. Những mức cao này đã không được chú ý khi các thành viên cộng đồng thực hiện một khám phá đáng kinh ngạc về vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin vượt quá sự kết hợp giữa vốn hóa thị trường của Visa và Mastercard, hai trong số những nền tảng thanh toán lớn nhất trên thế giới. Cổ phiếu của Visa đang giao dịch ở mức 225 đô la, mang lại cho nó vốn hóa thị trường là 493 tỷ đô la trong khi Mastercard giao dịch ở mức 340 đô la và có vốn hóa thị trường là 335 tỷ đô la, thấp hơn so với vốn hóa thị trường khổng lồ của Bitcoin.

Điều này rất ấn tượng vì số lượng giao dịch và khối lượng đáng kinh ngạc được xử lý bằng thẻ Visa và Mastercard. Theo dữ liệu hiệu suất hoạt động của Visa, khối lượng thanh toán vào năm 2020 đạt 1,97 nghìn tỷ USD trong khi Mastercard là 837 tỷ USD trong cùng năm.

Mastercard và Visa Hãy chuyển sang sử dụng tiền điện tử

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các nền tảng thanh toán chính thống bắt đầu kết hợp chúng vào các dịch vụ của họ. Mastercard đã dẫn đầu trở lại vào tháng 2 sau khi Raj Dhamodharan lưu ý rằng nỗ lực của công ty vào tiền điện tử nhằm mục đích “cho phép các thương gia và doanh nghiệp di chuyển giá trị kỹ thuật số” và xác định các điều kiện tiên quyết nhất định là quyền riêng tư, bảo mật và tuân thủ các quy định của KYC.

Visa cũng đã đồng ý với tiền điện tử sau khi được tiết lộ rằng gã khổng lồ thanh toán đã hợp tác với hơn 40 nền tảng tiền điện tử thông qua các chương trình thẻ cho phép người tiêu dùng chi tiêu tiền điện tử tại các đơn vị chấp nhận được trên toàn thế giới. Công ty cũng đang thực hiện một bước đột phá vào các vùng nước sâu hơn sau khi được thông báo rằng họ đã mua CryptoPunk NFT với giá 150.000 đô la. Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa lưu ý rằng để giúp các đối tác của mình, công ty “cần hiểu rõ về các yêu cầu cơ sở hạ tầng đối với một thương hiệu toàn cầu để mua, lưu trữ và tận dụng NFT.”

Tại sao nó quan trọng

Sự gia tăng của Bitcoin là một minh chứng cho thấy sự chấp nhận ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, vốn đã chứng kiến ​​tài sản vượt qua mức 50 nghìn đô la. Khi các nền tảng thanh toán truyền thống cố gắng kết hợp tiền điện tử, chúng tôi đang xem xét cuộc hôn nhân lịch sử giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận