Trang chủ Hướng dẫn Điều gì sẽ xảy ra với thị trường Bitcoin và tiền điện tử nếu chính phủ Hoa Kỳ không trả được nợ

Điều gì sẽ xảy ra với thị trường Bitcoin và tiền điện tử nếu chính phủ Hoa Kỳ không trả được nợ

bởi Tuyết Tâm

Vụ vỡ nợ đầu tiên của chính phủ Hoa Kỳ có thể là thảm họa đối với nền kinh tế và thị trường chứng khoán.
Sẽ rất thú vị khi xem Bitcoin và không gian tiền điện tử tổng thể phản ứng như thế nào trong tình huống như vậy.

Vào thứ Ba, ngày 28 tháng 9, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo các nhà lập pháp rằng chính phủ liên bang có thể sẽ cạn kiệt tiền mặt. Điều này có thể khiến Quốc hội Hoa Kỳ không tăng trần nợ vào tháng tới vào ngày 18 tháng 10 năm 2021.

Đây có thể là vụ vỡ nợ đầu tiên của chính phủ Hoa Kỳ nếu Washington không hành động. Nó cho thấy rằng Hoa Kỳ có thể đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn có thể gây ra thảm họa cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán. Hơn nữa, nó cũng có thể có nghĩa là trì hoãn các khoản thanh toán cho hàng triệu người Mỹ đến từ chính phủ.

“Không chắc liệu chúng tôi có thể tiếp tục đáp ứng tất cả các cam kết của quốc gia sau ngày đó hay không”, Yellen viết trong một bức thư, được CNN tiếp cận. Dự báo thời hạn phụ thuộc vào số thuế ước tính của chính phủ.

Cảnh báo được đưa ra khi đảng Cộng hòa ở Thượng viện gần đây đã chặn dự luật đình chỉ giới hạn nợ. Yellen nói rằng thời hạn ngày 18 tháng 10 chỉ là ước tính vì dòng tiền của chính phủ liên bang “có thể thay đổi không thể tránh khỏi”. Hiện tại, dòng tiền trung bình hàng ngày của chính phủ Hoa Kỳ gần 50 tỷ đô la. Dòng tiền cũng đã vượt qua mức cao nhất là 300 tỷ USD. Yellen nói thêm:

Điều quan trọng cần nhớ là các ước tính liên quan đến việc các biện pháp bất thường còn lại và tiền mặt của chúng ta có thể tồn tại trong bao lâu có thể dịch chuyển về phía trước hoặc phía sau một cách khó lường. Sự không chắc chắn này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không chờ đợi để tăng hoặc đình chỉ giới hạn nợ. Niềm tin và tín dụng đầy đủ của Hoa Kỳ nên có nguy cơ bị đe dọa.

Điều gì có thể xảy ra với Bitcoin và thị trường tiền điện tử

Nếu chính phủ Hoa Kỳ không trả được nợ, rõ ràng là sự tin tưởng vào cách xử lý tiền của chính phủ sẽ bị mất đi nhiều hơn nữa. Chà, có một nhận thức chung rằng Bitcoin và không gian tiền điện tử đóng vai trò như một hàng rào chống lại nền kinh tế truyền thống.

Trong trường hợp này, nếu tiền di chuyển ra khỏi thị trường chứng khoán, nó có thể thâm nhập vào Bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, các xu hướng lịch sử cho thấy rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng chuyển động theo nhận thức lý thuyết. Chúng tôi đã thấy rằng thị trường tiền điện tử đã phản ứng phù hợp với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Ví dụ điển hình là vụ tai nạn vào tháng 3 năm 2020 ở cả hai – thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán toàn cầu.

Trong trường hợp này, Bitcoin có thể tăng thêm nữa và rất khó để nói điều này sẽ đi bao xa. Nhưng rất nhiều nhà phân tích thị trường đã tích cực về cuộc biểu tình của bitcoin cho quý 4 năm 2021. Trong lịch sử, quý 4 là một trong những quý hoạt động tốt nhất đối với thị trường tiền điện tử. Một số nhà phân tích đã đưa ra mục tiêu giá $ 100K BTC vào cuối năm nay.

Biết thực tế là thị trường tiền điện tử rất biến động, nó có thể xoắn theo bất kỳ hướng nào.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận