Trang chủ Tin tức Blockchain Diễn đàn kinh tế thế giới xác định 4 yếu tố thúc đẩy sự quan tâm trên toàn thế giới đến tiền điện tử: Báo cáo

Diễn đàn kinh tế thế giới xác định 4 yếu tố thúc đẩy sự quan tâm trên toàn thế giới đến tiền điện tử: Báo cáo

bởi Hoài An

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết có bốn yếu tố chính gây ra làn sóng áp dụng tiền điện tử trên khắp thế giới.

Trong một báo cáo mới, tổ chức quốc tế độc lập nói rằng sự quan tâm đến tiền điện tử đang tăng lên do sự kết hợp của các động lực kinh tế.

“Các chính sách của ngân hàng trung ương, siêu lạm phát và bất ổn kinh tế vĩ mô đã thúc đẩy sự biến động và mất giá của các loại tiền tệ fiat trong nước so với các loại tiền tệ toàn cầu khác trước và đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. Điều này đã khiến các cá nhân và tập đoàn như Microstrategy, Tesla và Square nắm giữ bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Nó cũng đã truyền cảm hứng cho sự ủng hộ ngày càng tăng của người dùng và nhận thức của các nhà hoạch định chính sách từ Hoa Kỳ đến El Salvador, những người đang soạn thảo các chính sách mới về tiền điện tử ”.

WEF cũng lưu ý rằng chi phí chuyển tiền đang chiếm tỷ lệ giao dịch lớn hơn mức lý tưởng, có khả năng giải thích sự chú ý ngày càng tăng đối với các hệ thống P2P (ngang hàng) được tìm thấy trong nhiều loại tiền điện tử.

Một yếu tố khác thúc đẩy sự quan tâm đến tài sản tiền điện tử là việc tạo ra và mở rộng quy mô nhanh chóng của stablecoin như một phương tiện trao đổi hiệu quả hơn nhiều.

“Vốn hóa thị trường của USD Coin (USDC), chẳng hạn, đã vượt qua 25 tỷ đô la với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm hơn 6.100%. Lực kéo như vậy thậm chí đã truyền cảm hứng cho Thụy Điển xoay trục e-krona theo kế hoạch của mình để cạnh tranh với các loại tiền điện tử như vậy và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). ”

Cuối cùng, WEF nhấn mạnh một loạt các ứng dụng khác nhau mà các tài sản kỹ thuật số khác nhau đang cung cấp, cộng với nỗ lực trở nên xanh hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn đang khiến mọi người quay đầu sang thị trường tiền điện tử.

“Những cải tiến như vậy cũng đang thúc đẩy việc sử dụng ứng dụng DeFi (tài chính phi tập trung). Sự gia tăng và trưởng thành nhanh chóng của những đổi mới này một phần lớn là do kiến ​​trúc nguồn mở và cộng đồng nhà phát triển toàn cầu tạo nền tảng cho các mạng tiền điện tử kỳ lạ ”.

WEF cũng nói rằng tiền điện tử không cho phép hoạt động tài chính bất hợp pháp đồng thời mang lại cơ hội tạo ra một hệ thống kinh tế minh bạch hơn.

“Các cơ quan quản lý đã nhấn mạnh tính chất giả danh và không biên giới của các hệ thống tiền điện tử là rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố tiềm ẩn. Tuy nhiên, hoạt động bất hợp pháp ít hơn đáng kể so với hệ thống tài chính truyền thống, chỉ chiếm 0,34% tất cả các giao dịch tiền điện tử.

Tiền điện tử có thể tạo ra sự minh bạch và tạo cơ hội cho các nhà quản lý tích cực tìm cách chuyển nhiều giao dịch hơn từ nền kinh tế phi chính thức sang nền kinh tế chính thức ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận