Trang chủ Sự kiện CZ cho biết Binance cần tổ chức tập trung để làm việc với các cơ quan quản lý

CZ cho biết Binance cần tổ chức tập trung để làm việc với các cơ quan quản lý

bởi Tuyết Tâm
  • Binance đang hướng tới việc tung ra một thực thể tập trung vì nó tiếp tục tìm cách tuân thủ các cơ quan quản lý.
  • Các nhà quản lý cho rằng các hoạt động của nó là khôn ngoan dựa trên thông tin rằng sàn giao dịch không có trụ sở thực.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance cuối cùng cũng đang xem xét từ bỏ ý tưởng điều hành “trụ sở phân quyền” như một phần của nỗ lực hợp tác với các cơ quan quản lý, theo CEO Changpeng Zhao. Mặc dù sàn giao dịch này là tập trung, nhưng kể từ đó, nó đã tuyên bố rằng nó không có bất kỳ trụ sở thực tế nào. Câu chuyện này không suôn sẻ với các cơ quan quản lý.

Sàn giao dịch này đã trải qua sự hỗn loạn về quy định trong một số tháng và các nhà quản lý nhận thấy hoạt động của nó là “tinh ranh”, dựa trên những tuyên bố rằng Binance không có các tổ chức tập trung ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới.

Binance đang chuyển hướng đến trụ sở tập trung

Trong khi nói chuyện với South China Morning Post vào thứ Năm, CZ nhấn mạnh lý do tại sao một thực thể tập trung lại cần thiết vào thời điểm này, khi sàn giao dịch tìm cách tuân thủ các cơ quan quản lý.

“Có những câu hỏi rất đơn giản mà các cơ quan quản lý thường hỏi chúng tôi, câu trả lời của chúng tôi khá buồn cười. Các cơ quan quản lý hỏi chúng tôi trụ sở chính của bạn ở đâu và câu trả lời của chúng tôi là, chúng tôi không có trụ sở chính. Điều đó không tốt với các cơ quan quản lý. Họ không biết cách làm việc với chúng tôi. Đôi khi họ thậm chí nghĩ rằng chúng tôi rõ ràng là tinh ranh, ”Zhao nói.

Là một sàn giao dịch tập trung, Binance cần thiết lập một tổ chức tập trung đồng thời duy trì hồ sơ rõ ràng về quyền sở hữu, kiểm soát rủi ro và tính minh bạch của các bên liên quan để họ hoạt động tốt với các cơ quan quản lý.

Các cơ quan quản lý căng thẳng về Binance

Trong vài tháng qua, Binance đã phải đối mặt với những khó khăn về quy định từ các quốc gia trong Liên minh Châu Âu, bao gồm cả Vương quốc Anh. Gần đây, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã thêm sàn giao dịch vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của mình, bao gồm các thực thể không được kiểm soát có thể bị coi là được cấp phép hoặc quản lý sai.

Đầu tháng này, các nhà chức trách Nam Phi đã cảnh báo công dân không nên sử dụng hoặc truy cập các dịch vụ Binance, vì chúng không được quản lý ở quốc gia này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận