Trang chủ Bitcoin Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa tiết lộ lập trường mới nhất về Bitcoin, tiền điện tử

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa tiết lộ lập trường mới nhất về Bitcoin, tiền điện tử

bởi Quang Hải

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đặt trọng lượng của mình về việc tiền điện tử chuyển chúng vào thùng rác như một sự lựa chọn đầu tư thay vì những gì ông gọi là một thảm họa tiềm tàng đang chờ đợi xảy ra.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp vào tối thứ Ba với hãng truyền thông Fox Business, tổng thống thứ 45 tuyên bố rằng ông đã giảm các khoản đầu tư tổng thể của mình trên toàn thị trường, đổ lỗi cho chính phủ hiện tại dưới thời Biden vì đã ngăn cản việc cắt giảm thuế mà ông đã đưa ra trong nhiệm kỳ của mình, dẫn đến một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài vào Mỹ

Tiền điện tử không phải là sở thích của ông ấy

Khi được hỏi liệu ông ấy đã tham gia vào tiền điện tử hay Bitcoin, cựu tổng thống trả lời rằng ông “không phải là một người hâm mộ lớn” khi chỉ ra rằng tiền điện tử chắc chắn là thứ mà hầu hết công dân Hoa Kỳ không biết nhiều về nó.

“Tôi không. Tôi thích tiền tệ của các bang thống nhất. Tôi nghĩ những người khác có khả năng là một thảm họa đang chờ đợi xảy ra. Tôi cảm thấy rằng nó làm tổn hại đến tiền tệ của Hoa Kỳ. Tôi nghĩ chúng ta nên được đầu tư vào tiền tệ của mình. Họ có thể là giả-ai biết họ là ai.”

Đây không phải là lần đầu tiên Trump có mối quan hệ gay gắt với tiền điện tử. Trong những lần trước, ông ấy đã bày tỏ sự khinh thường của mình đối với công nghệ này, thường đứng về phía đồng đô la. Vào đầu tháng 6, ông ấy đã nói về tiền điện tử rằng “Bitcoin, nó có vẻ giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la” và nói thêm rằng ông ấy muốn đồng đô la trở thành tiền tệ toàn cầu.

Vào năm 2019, ông ấy đã gây ra một cơn giận dữ khác với tiền điện tử khi nói rằng chúng có độ biến động rất cao và dựa trên không khí loãng. Ông cảnh báo rằng các tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Ông đặc biệt đánh đồng tiền ảo của Facebook, Diem (trước đây là Libra), chỉ ra rằng nếu Facebook và các công ty phát triển tiền ảo khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải tìm kiếm các điều lệ ngân hàng và tuân theo tất cả các quy định ngân hàng.

Hầu hết các nhà đầu tư tỷ phú vẫn do dự về tiền điện tử

Những bình luận của Trump được đưa ra ngay cả khi một hàng dài nhà đầu tư “cũ kỹ” Các tỷ phú vẫn còn e ngại về tiền điện tử, thường chọn nắm giữ vàng và các mạng lưới an toàn truyền thống khác như trái phiếu và cổ phiếu. Gần đây, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ John Paulson của Paulson & Co đã khẳng định rằng chúng không có giá trị nội tại và cuối cùng sẽ chứng minh là vô giá trị.

Nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới, Berkshire Hathaway’s Warren Buffett trước đây cũng giữ thái độ coi thường tiền điện tử khi khẳng định rằng chúng chỉ là ảo ảnh và không đáp ứng được thử nghiệm của một loại tiền tệ.

Các nhà đầu tư tỷ phú khác như George Soros và Oystein Stray Spetalen, những người đều là những nhà phê bình lớn về tiền điện tử, tuy nhiên, đã thay đổi quan điểm và tuyên bố chấp thuận bằng cách đầu tư vào các tài sản và quỹ tiền điện tử khác nhau.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận