Trang chủ Hướng dẫn Tiền điện tử vì một Trái Đất sạch hơn

Tiền điện tử vì một Trái Đất sạch hơn

bởi Tuyết Tâm

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể giúp bảo vệ môi trường bằng cách mua một mảnh đất ảo giúp bảo tồn đại dương và rừng nhiệt đới?

Đó chính xác là những gì bạn có thể làm với Next Earth NFT, nơi bạn có thể mua một mảnh Earth ảo để hỗ trợ The Ocean Cleanup và Amazon Watch. Trong ITO của Next Earth hay còn gọi là Initial Tile Giving, hơn 1,3 triệu đô la bất động sản ảo đã được bán – 10% trong số đó dành cho các tổ chức từ thiện môi trường.

Một cuộc thăm dò Discord được sử dụng để phân bổ quỹ giữa hai sáng kiến ​​này, dẫn đến việc The Ocean Cleanup nhận được một phần lớn số tiền được phân bổ và Amazon Watch nhận phần còn lại.

Ocean Cleanup là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích loại bỏ nhựa của các đại dương trên thế giới. Nó đã phát triển một hệ thống sử dụng các rào cản nổi lớn để thu gom nhựa đại dương. Công ty đã huy động được hơn 21,7 triệu đô la từ những người ủng hộ để tài trợ cho sứ mệnh của mình.

Amazon Watch là một tổ chức hoạt động để bảo vệ rừng nhiệt đới và những người sống trong đó. Nó cũng đang làm việc để tạo ra một mô hình bền vững cho việc sử dụng rừng, để thay thế hiện trạng của nạn phá rừng bị hủy hoại nghiêm trọng.

NFT Next Earth

Next Earth là nền tảng bất động sản ảo phi tập trung đầu tiên.

Bất kỳ ai cũng có thể mua một lô đất kỹ thuật số và một ngày nào đó sẽ phát triển nó theo cách họ muốn. Nó tương tự như Minecraft hoặc Second Life theo một số cách, nhưng với mô hình phi tập trung, người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản của họ.

Các âm mưu của NFT có thể nằm trên đất liền, trên đại dương, trên tượng đài như Tượng Nữ thần Tự do hoặc một tòa nhà như Nhà Trắng, nhưng chúng đều có một điểm chung: Chúng giúp bảo tồn môi trường.

Đối với mỗi lô đất ảo được bán trên nền tảng, 10% sẽ được chuyển đến các tổ chức từ thiện môi trường, chẳng hạn như The Ocean Cleanup và Amazon Watch. Ý tưởng là mọi người có thể mua đất ảo và phát triển nó theo cách họ muốn. Trong tương lai, các nghệ sĩ cũng sẽ hợp tác trên Next Earth bằng cách tạo ra các pixel art trên các ô đất ảo.

Tương lai của bất động sản ảo phi tập trung

Đất ảo là một khái niệm phổ biến trong cả ngành công nghiệp game và bất động sản. Có nhiều nền tảng NFT khác nhau đã xuất hiện trong vài năm qua, nhưng một số ít cung cấp thành phần đóng góp cho dịch vụ của họ và không có nền tảng nào cho phép người dùng nhận được các ô NFT của bề mặt Trái đất.

Đây là một tính năng quan trọng của Next Earth, vì nó giúp mang lại những nguyên nhân xứng đáng trong khi vẫn thu hút người mua đến với nền tảng. Decentraland là một nền tảng metaverse ảo khác, nhưng nó không cung cấp NFT của bề mặt Trái đất.

Bất động sản ảo sẽ tiếp tục phát triển phổ biến khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc đầu tư vào các tài sản này. Với việc quyên góp được thực hiện trên Next Earth, thành phần môi trường cho nền tảng chỉ có thể giúp tăng sức hấp dẫn của nó với một thế hệ nhà đầu tư mới.

Ngoài ra, nền tảng này cũng có một hệ thống giới thiệu cho phép người dùng kiếm tiền hoa hồng từ những người bạn mà họ giới thiệu. Đây là một cách tuyệt vời để người dùng xây dựng nguồn thu nhập thụ động bằng cách giới thiệu những người mà họ biết quan tâm đến bất động sản ảo.

Kết luận

Xây dựng một Trái đất sạch hơn là sứ mệnh của cả The Ocean Cleanup và Amazon Watch. Đó là một nguyên nhân xứng đáng và việc sử dụng bất động sản ảo để hỗ trợ phong trào này là rất tốt.

Với việc phân bổ đóng góp, Next Earth đang tạo cơ hội cho người dùng đóng góp cho các dự án này trong khi vẫn kiếm được tiền từ các khoản đầu tư vào đất ảo của họ.

Nhiều nền tảng bất động sản ảo hơn nên xem xét áp dụng mô hình này, vì nó cung cấp động cơ tài chính cho mọi người mua Đất ảo đồng thời hỗ trợ các nguyên nhân môi trường.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận