Trang chủ Sự kiện Cộng đồng tiền điện tử lập kế hoạch mua BTC trị giá 30 đô la trước kế hoạch áp dụng Bitcoin ở El Salvador

Cộng đồng tiền điện tử lập kế hoạch mua BTC trị giá 30 đô la trước kế hoạch áp dụng Bitcoin ở El Salvador

bởi Đức Chinh
  • Cộng đồng Reddit của Brazil và những người ủng hộ Bitcoin trên toàn thế giới có kế hoạch mua Bitcoin trị giá 30 đô la vào ngày mai.
  • Điều này sẽ kỷ niệm ngày 7 tháng 9 là Ngày Độc lập của Brazil và cũng là ngày El Salvador chính thức có hiệu lực luật BTC.

Một cộng đồng tiền điện tử Brazil có hơn 3 triệu thành viên đã đồng ý mua số Bitcoin trị giá 30 đô la vào ngày mai trước khi thực hiện luật Bitcoin của El Salvador. Đáng chú ý, cùng ngày El Salvador sẽ thực hiện luật BTC của mình, các đối tác Brazil sẽ kỷ niệm Ngày Độc lập.

Nhiều người từ khắp nơi trên thế giới có kế hoạch tham gia vào hành động phối hợp. Nếu tất cả các thành viên cộng đồng 3M + Brazil Reddit đều mua 30 đô la BTC, tổng kết quả là khoảng 99,5 triệu đô la. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người tham gia vào động thái “kỷ niệm luật El Salvador ban hành đấu thầu hợp pháp tiền tệ mã nguồn mở, phi tập trung, chống rủi ro”, một người dùng Twitter khác cho biết.

Đáng chú ý, hành động cộng đồng tiền điện tử này đã được thực hiện vào hai ngày trước bởi một thành viên của cộng đồng Reddit của Brazil. Kể từ đó, nó đã nhận được 85 phần trăm ủng hộ. Thành viên này lưu ý rằng động thái này giống như một cử chỉ hỗ trợ hơn là một cái máy bơm. Hơn thế nữa, nó sẽ cho những người vẫn còn đứng ngoài lề của tiền điện tử thấy rằng Bitcoin có ý nghĩa.

El Salvador chấp nhận Bitcoin

Sau khi nhận được sự chấp thuận của đa số từ quốc hội El Salvador, luật BTC đã được thông qua vào ngày 9 tháng 6. Tổng thống của đất nước, Nayib Bukele, coi đây là một cách để hiện đại hóa và số hóa nền kinh tế. Ông cũng tin rằng các nhà đầu tư và khách du lịch sở hữu BTC sẽ đổ xô vào đất nước, do đó mang lại lợi ích cho nền kinh tế của nó. Sau đó, quốc gia Nam Mỹ đã thực hiện các biện pháp bổ sung để khuyến khích việc sử dụng BTC.

Ví dụ: Bukele đã mời những người khai thác BTC thiết lập cửa hàng tại một cơ sở địa nhiệt chạy bằng núi lửa thuộc sở hữu nhà nước. Ông đã loại bỏ việc tăng thuế vốn đối với Bitcoin và nỗ lực xây dựng một ví tiền được nhà nước hậu thuẫn được gọi là Chivo. Một động lực khác là đợt airdrop Bitcoin trị giá 30 đô la từ chính phủ cho các công dân trưởng thành hơn 6 triệu người sau khi đăng ký trên Chivo. Các kế hoạch đang được tiến hành để lắp đặt các máy ATM 1500 BTC, mang lại cho El Salvador mật độ các máy ATM như vậy cao thứ hai sau Mỹ (1.825).

Trên hết, Quốc hội của quốc gia đã phê duyệt Quỹ ủy thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la. Với nó, El Salvadorians có thể chuyển đổi BTC sang đô la Mỹ mà không sợ biến động giá. Trong nhiều năm, El Salvador đã sử dụng đồng đô la Mỹ do tính ổn định, an toàn và dễ giao dịch. Bitcoin bây giờ sẽ tham gia – không thay thế – dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Hiệu ứng domino sắp xảy ra

Các quốc gia láng giềng như Brazil, Paraguay, Venezuela và Argentina cùng những quốc gia khác cân nhắc việc theo chân El Salvador. Tuy nhiên, các cơ quan tài chính toàn cầu như IMF và Ngân hàng Thế giới đã nhận thấy lỗi lớn trong những hành động như vậy. Ngân hàng Thế giới thậm chí đã từ chối hỗ trợ kỹ thuật của El Salvador trong trường hợp có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường của việc khai thác Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận