Trang chủ Sự kiện Chuỗi rạp hát lớn nhất thế giới muốn chấp nhận Dogecoin làm phương tiện thanh toán cho vé xem phim

Chuỗi rạp hát lớn nhất thế giới muốn chấp nhận Dogecoin làm phương tiện thanh toán cho vé xem phim

bởi Tuấn Hưng

AMC Entertainment Holdings Inc., chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới với hơn 978 rạp chiếu phim, có kế hoạch chấp nhận Dogecoin làm thanh toán cho vé xem phim. Công ty bắt đầu xem xét nghiêm túc động thái này sau khi một cuộc thăm dò do CEO Adam Aron của nó đăng trên Twitter có một số lượng tương tác đáng ngạc nhiên.

Giám đốc điều hành ngạc nhiên tiết lộ rằng với 4,2 triệu lượt xem và hơn 140.000 (77%) người tham gia cuộc thăm dò bỏ phiếu đồng ý cho câu hỏi AMC có chấp nhận Dogecoin để thanh toán vé xem phim hay không, công ty hiện đang xem xét cách thực hiện.

“QUÁ ĐÁNG TIẾC! Cuộc bình chọn Dogecoin cho đến nay là tweet được đọc cao nhất của tôi. Trong 24 giờ, 4,2 triệu lượt xem, lượt retweet nhiều nhất của tôi, nhiều lượt trả lời nhất từ ​​trước đến nay. 140.000 phiếu bầu 77% có 23% không. Rõ ràng là bạn nghĩ AMC nên chấp nhận Dogecoin. Bây giờ chúng ta cần tìm ra cách thực hiện điều đó. Giữ nguyên!”

Anh ấy nói hôm qua.

Công ty lần đầu tiên công bố vào tháng 8 rằng đã có kế hoạch bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho vé xem phim vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nó đã mở rộng danh sách các loại tiền điện tử mà nó sẽ chấp nhận để bao gồm Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trong một tuyên bố khác trong tháng này. Thông báo này đã vấp phải phản ứng trái chiều từ những người ủng hộ Dogecoin, khiến công ty hiện đang cân nhắc việc chấp nhận Dogecoin.

Đáng chú ý, cổ phiếu của công ty đã phản ứng tích cực với sự phát triển mới vì nó tăng 3,25% trong 24 giờ kể từ khi công bố. Theo Tyler Winklevoss, một trong những anh em nhà Winklevoss nổi tiếng với vị thế tỷ phú Bitcoin, Doge và AMC là “một cặp đấu được tạo ra trên thiên đường”.

Có vẻ như công ty không có ý định dừng lại ở việc chỉ chấp nhận một số loại tiền điện tử mà còn có kế hoạch thử sức với NFT hoặc các token không thể thay thế. Trong khi nói chuyện với CNBC vào đầu tháng này, Aron tiết lộ rằng công ty đang xem xét NFT như một nguồn doanh thu mới có thể có. Ông nói rằng ý tưởng đang được xem xét tại công ty là phát hành vé xem phim kỷ niệm dưới dạng NFT.

“… Để làm vé xem phim kỷ niệm như một NFT. Đó là một ý tưởng thực sự thông minh vì chúng tôi có thể trả từ 50 đến 100 bộ phim lớn mỗi năm. Chúng ta có thể tạo ra 50 đến 100 vé NFT kỷ niệm có thể có ý nghĩa với mọi người không? Điều đó có thể có ý nghĩa gì đó đối với chúng tôi? Điều đó có thể thúc đẩy kinh doanh về phía trước? Tôi nghĩ câu trả lời là có,”

Aron nói.

Cân nhắc về tiết lộ của Giám đốc điều hành, tham luận viên của CNBC, Guy Adami cho rằng tư tưởng cởi mở của công ty đối với các xu hướng hiện tại trên thị trường là lý do mạnh mẽ để cổ phiếu của công ty trên thị trường chứng khoán tăng giá. Bất chấp tác động tiêu cực chung của đại dịch đối với các doanh nghiệp kinh doanh rạp chiếu phim, cổ phiếu AMC vẫn giao dịch tăng 1,790,57% so với cùng kỳ năm ngoái.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận