Trang chủ Thị trường Chủ tịch ECB cảnh báo chống lại bản chất đầu cơ cao của Bitcoin, Ether, Cardano, Solana

Chủ tịch ECB cảnh báo chống lại bản chất đầu cơ cao của Bitcoin, Ether, Cardano, Solana

bởi Tuyết Tâm

Giữa sự phát triển và áp dụng lớn mà tiền điện tử đã chứng kiến ​​trong năm nay, vẫn có những người hoài nghi cho rằng loại tài sản này còn thiếu trong một số lĩnh vực nhất định.

Tham gia cùng một số ngân hàng trung ương khác bao gồm các ngân hàng trung ương Thụy Sĩ và Mexico, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã cảnh báo rằng tiền điện tử nên được xử lý thận trọng.

Trong khi nói chuyện với David Rubenstein của Bloomberg trên một podcast vào tuần trước, cô ấy khẳng định rằng tiền điện tử tự nhận mình là tiền tệ nhưng trên thực tế chỉ là tài sản đầu cơ. Cô ấy tiếp tục mô tả ngành công nghiệp tiền điện tử là rất đáng ngờ.

Lagarde cho biết:

“Tôi nghĩ chúng ta phải phân biệt giữa các loại tiền điện tử có tính đầu cơ cao, khả nghi và cường độ cao về mặt tài sản tiêu thụ năng lượng, nhưng chúng không phải là tiền tệ. Tiền điện tử không phải là tiền tệ, dừng lại hoàn toàn. Tiền điện tử là tài sản có tính đầu cơ cao, có thể được coi là tiền tệ, nhưng thực tế không phải vậy. Họ không phải.”

Bất chấp nhiều cảnh báo chống lại tiền điện tử của các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương, có vẻ như các nhà đầu tư vẫn đang tận dụng cơ hội của họ trên thị trường với loại tài sản. Việc xem xét một số hiệu suất trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu đã củng cố rõ ràng điểm này.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường cũng như là tiền điện tử hàng đầu, tăng 64,2% tính đến thời điểm hiện tại. Năm nay cũng đã chứng kiến ​​Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 65.000 đô la vào tháng 4. Mặc dù nó đã giảm hơn 50% giá trị ngay sau cuộc đàn áp đối với những người khai thác Bitcoin ở Trung Quốc và thông báo của Elon Musk rằng công ty của ông cắt đứt quan hệ với tiền điện tử, nhưng hiện tại, Bitcoin vẫn đang phục hồi sau các sự kiện biến động của thị trường. Bitcoin đã tăng khoảng 24% trong 3 tháng qua và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 43.765 đô la.

Tương tự, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường Ethereum đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn và được cả các nhà đầu tư tổ chức cũng như các nhà đầu tư bán lẻ chấp nhận trong năm nay. Tính đến nay, mạng lưới cơ sở hạ tầng blockchain đã tăng 356,9%. Năm nay cũng đã chứng kiến ​​sự phát triển lớn mạnh của DeFi và NFT trên blockchain Ethereum với tổng giá trị bị khóa (TVL) vào khoảng 130,07 tỷ đô la.

Một ứng cử viên không chắc chắn khác đã tăng mạnh gần đây là XRP của Ripple. Mặc dù cuộc chiến pháp lý đang diễn ra ngăn cản một số sàn giao dịch niêm yết tài sản, nhưng XRP vẫn tăng 282,8% tính đến thời điểm hiện tại. Các nhà quan sát thị trường kỳ vọng rằng nó sẽ hoạt động tốt hơn nữa nếu công ty thắng kiện với SEC. Kết quả cũng đang được giám sát chặt chẽ bởi các nền tảng khác vì kết quả của nó sẽ mang tính quyết định đối với toàn bộ ngành.

Tương tự như vậy, Solana và Dogecoin cũng rất ấn tượng. Solana hiện có thứ hạng cao thứ 5 trong TVL trên nền tảng DeFi của nó khi đạt 4,3 tỷ đô la trong tháng này. Blockchain tương đối non trẻ đã gây chấn động thị trường với mức tăng 10.552,2% trong năm tính đến nay. Một phần lớn của sự gia tăng này là sau khi NFTs ra mắt trên nền tảng này vài tháng trước. Nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là $213 trong tháng này nhưng hiện đang giao dịch ở mức khoảng $140.

Nhìn chung, toàn bộ thị trường tiếp tục thúc đẩy. Thị trường tiền điện tử hiện có mức định giá thị trường tổng hợp là hơn 1,9 nghìn tỷ đô la và có vẻ sẽ còn tăng cao hơn nữa. Tâm lý thị trường cũng tăng giá dài hạn vì có sự đồng thuận rằng loại tài sản đang thay đổi cuộc chơi theo nhiều cách.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận