Trang chủ Sự kiện ‘Cha đẻ tiền điện tử’ Giancarlo từ bỏ chức hội đồng quản trị của BlockFi sau 4 tháng

‘Cha đẻ tiền điện tử’ Giancarlo từ bỏ chức hội đồng quản trị của BlockFi sau 4 tháng

bởi Gia Hưng

Sự ra đi diễn ra khi BlockFi phải đối mặt với áp lực pháp lý ngày càng tăng đối với các tài khoản tiền điện tử chịu lãi suất hàng đầu của nó.

Theo CoinDesk, cựu giám đốc quản lý hàng hóa của Hoa Kỳ Christopher Giancarlo đã từ chức khỏi hội đồng quản trị của BlockFi chỉ sau bốn tháng.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao Giancarlo rời khỏi hội đồng cho vay tiền điện tử. Anh ấy đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận.

Ngay sau khi được CoinDesk liên hệ về câu chuyện này, BlockFi đã đưa ra một thông cáo báo chí cho biết Giancarlo đã được thay thế bởi Ellen-Blair Chube. BlockFi cho biết Giancarlo “sẽ tiếp tục cung cấp cố vấn chiến lược cho công ty trong vai trò cố vấn.”

“Crypto Dad” với tư cách là người đồng sáng lập Dự án Đô la Kỹ thuật số được biết đến trong nhiệm kỳ chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), là giám đốc độc lập đầu tiên của hội đồng quản trị BlockFi.

Sự ra đi bất ngờ của anh ấy đến ở một thời điểm quan trọng đối với BlockFi.

Sự hỗn loạn

Nó đang đồng thời chống lại một cuộc tấn công pháp lý, điều chỉnh lại từ vòng tài trợ 500 triệu đô la lộn xộn và lập chiến lược cho sự ra mắt trên thị trường chứng khoán mà các nhà đầu tư BlockFi’s Series E đã được thông báo có thể đến sớm nhất vào năm 2022.

Các vấn đề pháp lý liên quan đến các tài khoản tiền điện tử chịu lãi suất của BlockFi có thể là thách thức cấp bách nhất của công ty. Nhiều bang của Hoa Kỳ đã cáo buộc vào tháng 7 rằng Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) hàng đầu của công ty là chứng khoán chưa đăng ký, bao gồm cả các cơ quan quản lý ở bang New Jersey, quê hương của BlockFi.

BlockFi đã cảnh báo khách hàng rằng họ có thể bị buộc phải ngừng tham gia các tài khoản lãi suất mới “trên toàn thế giới” nếu nó không giải quyết được trường hợp của New Jersey. Lệnh ngừng hoạt động bị trì hoãn ba lần có hiệu lực vào ngày 30 tháng 9.

Những luồng báo chí xấu đã đưa BlockFi vào chế độ khủng hoảng ngay khi nó đang hoàn tất một vòng tài trợ bom tấn với mức định giá gần 5 tỷ đô la. Nhà đầu tư hàng đầu Third Point LLC đã sớm rút lui, theo phóng viên đầu tư mạo hiểm Eric Newcomer.

Một tháng sau và giám đốc độc lập cũng nhảy tàu.

Matthew Semadeni, giáo sư tại Đại học Bang Arizona, người nghiên cứu về quản trị doanh nghiệp, cho biết: “Nếu ai đó độc lập rời khỏi hội đồng quản trị, đó là một tín hiệu rất lớn.

Bước xuống

Semadeni cho biết tầm vóc của Giancarlo với tư cách là nhà quản lý trước đây là một điểm cộng cho BlockFi, đồng thời giải thích rằng các công ty đôi khi chọn các giám đốc độc lập, những người “mang lại tính hợp pháp cho hội đồng quản trị”.

Sự xuất hiện vào tháng 4 của Giancarlo chắc chắn đã mang lại sức hút lớn cho hội đồng quản trị: Không có vốn cổ phần của BlockFi, ông trở thành tiếng nói độc lập duy nhất giữa những người trong công ty và các nhà đầu tư. BlockFi đã mô tả sự bổ sung của Giancarlo vào thời điểm đó là một phần của việc mở rộng hội đồng quản trị để đảm bảo “cấu trúc quản trị sẵn sàng cho thị trường công cộng”.

Khi Giancarlo ra đi, BlockFi đang đặt cược rằng Chube, giám đốc điều hành tại William Blair, mong muốn gắn bó hơn.

“Nó giống như ai đó đưa ra lời đề nghị mua một ngôi nhà”, Semadeni nói về nhiệm kỳ ngắn ngủi của Giancarlo, “thực hiện việc kiểm tra, xem xét việc kiểm tra và nói,“ Vâng, tôi sẽ chuyển nhà. ”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận