Trang chủ Sự kiện CBDC của Nigeria gần hơn khi trang web đi vào hoạt động

CBDC của Nigeria gần hơn khi trang web đi vào hoạt động

bởi Gia Hưng
  • Nigeria được thiết lập là quốc gia châu Phi đầu tiên ra mắt Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương.
  • Trang web của CBDC đã hoạt động và kể từ đó đã ghi nhận hơn một triệu lượt truy cập, điều này cho thấy sự tò mò của đông đảo mọi người.
  • CBDC dự kiến ​​ra mắt trong tuần tới và được đặt tên là eNaira.

Sau một năm đầy khó khăn với tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương Nigeria chuẩn bị ra mắt CBDC, biến nước này trở thành quốc gia châu Phi tiên phong thử nghiệm các loại tiền này. Trang web cho đơn vị tiền tệ được đề xuất đã hoạt động và đã gây ra một tiếng vang lớn trong giới công dân.

eNaira – Lập biểu đồ một khóa học mới

Quốc gia đông dân nhất châu Phi với dân số hơn 200 triệu người đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra mắt của CBDC được gọi là eNaira. Trang web của dự án đã được công bố cho công chúng trước ngày dự kiến ​​ra mắt dự án. Dự án đã thu hút sự quan tâm của người dân Nigeria với hơn một triệu lượt truy cập được ghi nhận trên trang web chỉ vài ngày sau khi được khởi động.

Theo trang web, eNaira được thiết kế để “thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cung cấp kiều hối rẻ hơn, hạn chế hành vi gian lận và được bảo mật trong số các lợi ích khác khi sử dụng.” Quyết định đẩy nhanh việc ra mắt CBDC xuất phát từ nhu cầu cải thiện thương mại và đặt ra hướng đi cho phần còn lại của châu Phi. Theo Thống đốc CBN Godwin Emefiele, việc tung ra các loại tiền kỹ thuật số sẽ “tạo thuận lợi thương mại” cho nền kinh tế lớn nhất châu Phi.

Để đưa dự án thành hiện thực, Ngân hàng Trung ương đã hợp tác với một công ty FinTech toàn cầu, Bitt, trích dẫn “năng lực công nghệ và bảo mật nền tảng” của công ty. Bitt đã ghi nhận một thước đo thành công với việc khởi động thành công dự án CBDC của Ngân hàng Trung ương Đông Ca-ri-bê.

Nó đã không được suôn sẻ trên tất cả các chặng đường

Nigeria đã trải qua một cuộc chiến lâu dài với tiền điện tử mà đỉnh điểm là ngân hàng đỉnh cao của đất nước này ngăn cản các ngân hàng và tổ chức tài chính tạo điều kiện cho các giao dịch dựa trên tiền điện tử. Quyết định này đã khiến Ngân hàng Trung ương hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ dân chúng vì Nigeria là một trong những trung tâm giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở lục địa đen.

Quyết định hợp tác với Bitt cũng bị chỉ trích vì ngân hàng đỉnh cao dường như đã từ chối các công ty fintech địa phương để có mối quan hệ hợp tác tiềm năng. Các nhà bình luận đã tuyên bố rằng quyết định hợp tác với một công ty nước ngoài có thể khiến dự án eNaira gặp phải các vấn đề bảo mật. Bối cảnh fintech của Nigeria đã huy động được hơn 600 triệu đô la tài trợ và đã chứng kiến ​​các nền tảng như Flutterwave và Interswitch đạt được vị thế kỳ lân.

Tại sao nó quan trọng

Sự đột phá của Nigeria vào CBDC được coi là một nỗ lực để cạnh tranh với tiền điện tử và sẽ là một ví dụ cho các quốc gia châu Phi khác đi theo con đường tương tự. Nigeria là quốc gia lớn nhất về dân số và cũng có nền kinh tế sôi động nhất lục địa, đây là một bước đi táo bạo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận