Trang chủ Altcoin Cardano bắt đầu bùng nổ sau khi nâng cấp với hàng trăm hợp đồng thông minh

Cardano bắt đầu bùng nổ sau khi nâng cấp với hàng trăm hợp đồng thông minh

bởi Tuấn Hưng
  • Blockchain của Cardano có hơn 200 hợp đồng thông minh trong mạng chỉ vài ngày sau khi nó thêm chức năng hợp đồng thông minh.
  • Theo Vercel, số lượng hợp đồng thông minh cao tới 2.541 khi mạng trải qua một loạt hoạt động.
  • Mặt trái của điều này là các hợp đồng thông minh đang ở trong thời gian chờ phát hành.

Sau hard fork Alonzo được mong đợi rộng rãi, cộng đồng của Cardano đã có lý do đáng kể để vui mừng vì mạng cuối cùng đã chấp nhận chức năng hợp đồng thông minh với bản nâng cấp mới nhất. Kể từ đó, nó đã không lãng phí thời gian để bắt đầu hoạt động khi nó tìm cách bắt kịp Ethereum.

Hơn 200 hợp đồng thông minh

Ngày 12 tháng 9 sẽ mãi mãi được khắc sâu trong ký ức của cộng đồng Cardano là ngày mà nó khiến các nhà phê bình phải im lặng với đợt hard fork thành công của Alonzo để hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Kể từ đó, mạng lưới đã ghi nhận một loạt các hoạt động xung quanh việc tạo ra các hợp đồng thông minh với số lượng hợp đồng được tạo vượt qua con số 200.

Các nhà khám phá blockchain như Vercel chốt số lượng hợp đồng thông minh ở mức đáng kinh ngạc 2.451 hợp đồng, đây là minh chứng cho bản chất náo nhiệt của cộng đồng Cardano. Tuy nhiên, điểm khó khăn trong tất cả những điều này là các hợp đồng thông minh đều có thời hạn. Điều này ngụ ý rằng các nhà phát triển không thể sử dụng chúng cho đến khi phát hành nhưng có một lớp lót bạc cho đám mây này khi các dự án có nhiều thời gian để phát triển ứng dụng của họ.

Số lượng lớn các hợp đồng thông minh trên Cardano không gây ngạc nhiên cho các nhà phân tích khi xem xét thực tế là hơn 100 đã được tạo trong vòng 24 giờ đầu tiên. Sự tăng trưởng này có thể có tác động tích cực đến giá của Cardano trong tương lai vì người dùng sẽ yêu cầu ADA tương tác trên mạng.

“Cardano ra khơi ở vùng biển mới”

Chế độ hợp đồng thông minh sẽ mở Cardano ra biên giới của các ứng dụng và tài chính phi tập trung. Mặc dù Ethereum có lợi thế là người tiên phong, nhưng nó đã phải đối mặt với các vấn đề như chi phí gas tăng cao, thúc đẩy người dùng tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Theo người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson, sự phát triển để lại không gian “để giành lấy” khi sự cạnh tranh gay gắt. Ông nói rằng Cardano được thiết kế để dẫn đầu phí cho làn sóng DeFi thứ hai sẽ được đặc trưng bởi khả năng tương tác, tính thanh khoản và trên hết, đề cao đặc tính phân quyền.

Trong khi cộng đồng đang ngạc nhiên, Tim Harrison, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông lưu ý rằng “trải nghiệm người dùng có thể không hoàn hảo” và những trở ngại có thể phải đối mặt trong suốt chặng đường vì đây chỉ là giai đoạn đầu của chức năng hợp đồng thông minh.

Một số lượng lớn các hợp đồng thông minh trên Cardano trong vòng chưa đầy một tuần cho thấy niềm tin to lớn của người dùng vào mạng. Người ta tin rằng điều này sẽ có một hiệu ứng domino sẽ thu hút nhiều người dùng hơn nữa vào mạng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận