Trang chủ Hướng dẫn Các dự đoán về giá của Ether (ETH) của các nhà phân tích tiền điện tử có đúng hướng không?

Các dự đoán về giá của Ether (ETH) của các nhà phân tích tiền điện tử có đúng hướng không?

bởi Tuyết Tâm

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng hơn 400% vào năm 2021. Các altcoin hàng đầu bắt đầu năm với mức giá chỉ 1.200 đô la nhưng đã cố gắng leo lên mức cao nhất mới trong đời là 4.360 đô la vào đầu tháng 5.

Cuộc biểu tình parabol đó đã chứng kiến ​​ETH làm lu mờ đối thủ cạnh tranh nổi tiếng hơn của nó là BTC và xác nhận rằng tiền điện tử ở vị trí thứ hai lâu năm đã trở lại mức cường điệu đầu năm.

Một số chuyên gia cho rằng “sự trượt giá”, thời điểm mà ETH cuối cùng đã vượt qua BTC theo vốn hóa thị trường, có thể xảy ra trong vài năm tới. Hầu hết những người ủng hộ tiền điện tử đều chỉ ra những nâng cấp sắp tới của mạng Ethereum như một lý do để tăng giá ETH.

Hơn nữa, token là nhịp tim của thị trường NFT đang bùng nổ, đạt doanh số 2,5 tỷ đô la đáng kinh ngạc trong nửa đầu năm 2021.

Bất chấp vụ tai nạn chớp nhoáng gần đây gây chấn động thị trường vào ngày bitcoin của El Salvador, các nhà phân tích vẫn kiên quyết rằng ETH vẫn bị định giá thấp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bản nâng cấp ETH 2.0 được chờ đợi nhiều, sẽ chuyển đổi blockchain thành công nghệ xanh, đang diễn ra. Bản cập nhật đó, đạt một cột mốc quan trọng với việc triển khai EIP-1559, sẽ tăng khả năng giao dịch và cắt giảm phí gas, củng cố triển vọng của Ether.

Các nhà phân tích dự đoán gì về giá ETH trong quá khứ

Khi các dự án DeFi và NFT tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, nhiều chuyên gia thị trường đã đặt ra các mục tiêu cao ngất ngưởng về giá của Ether.

Theo bảng Finder bao gồm 42 chuyên gia fintech, dự báo trung bình cho giá ETH có thể ở mức $ 4,596 vào cuối năm. Công ty phân tích và dữ liệu có trụ sở tại Sydney đã triệu tập hội đồng chuyên gia tiền điện tử vào tháng 7 năm 2021 cho Báo cáo dự đoán giá Ethereum của mình.

Hầu hết các tham luận viên dự đoán rằng ETH đang trên đà vượt qua mốc 5 nghìn đô la vào cuối năm 2021. Họ trích dẫn các sự kiện tăng giá như tăng đầu tư tổ chức vào mạng và các nâng cấp sắp tới có thể khiến Ether trở thành tài sản giảm phát.

Một hội đồng khác bao gồm 35 học giả và chuyên gia thị trường đã đưa ra dự đoán của họ vào tháng 5, ngay sau khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Các nhà phân tích đã đặt giá ETH ở mức $ 4,512 vào cuối năm. Mục tiêu đó chỉ thấp hơn 200 đô la so với mức đỉnh hiện tại khoảng 4.300 đô la.

Thật thú vị, cùng một hội đồng đã đưa ra dự đoán cuối năm thấp hơn nhiều cho năm 2020. Dự báo hiện tại đã tăng 233% so với trước đó, cho thấy rằng các nhà phân tích đang bày tỏ sự lạc quan hơn về giá trị ngắn hạn của ETH.

Khi được hỏi liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua ETH hay không, hầu hết những người tham gia hội thảo đều trả lời rằng đồng tiền này vẫn là một cơ hội mua tốt mặc dù đã tăng gấp 20 lần so với năm ngoái.

Giá ETH hiện đang dao động quanh vùng $ 3,500. Hành động giá hiện tại đặt ETH theo dõi mức cao mới trên $ 4,500, giống như các nhà phân tích đã đề cập ở trên dự đoán.

Nhà đầu tư bỏ qua ETH, Nhà phân tích nói

Megan Kaspar, người đồng sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Magnetic, có lẽ là nhà phân tích chính xác nhất trong lịch sử về giá ETH trong tương lai.

Vào đầu năm 2021, khi ETH chỉ có giá trị hơn 1.200 đô la, nhà phân tích đã mạnh dạn dự báo rằng giá sẽ tăng vọt lên phạm vi trung bình 3 nghìn đô la trong một vài tháng. Vào thời điểm đó, cô ấy than thở rằng các nhà đầu tư tiềm năng đang bỏ qua ETH.

Kaspar đã được chứng minh ngay sau đó 5 tháng khi giá ETH vượt qua mốc 3.500 đô la vào tháng 5. Nhà chiến lược đầu tư đã dự đoán rằng ETH được định đoạt cho những tầm cao lớn hơn, trích dẫn sự chuyển đổi cơ bản của blockchain sang mô hình Proof of Stake (PoS) hiệu quả hơn.

Người đồng sáng lập Magnetic gần đây đã sửa đổi dự đoán trước đó của cô ấy trên Yahoo Finance Live, tuyên bố rằng giá ETH có thể sớm đạt từ 8 nghìn đô la đến 10 nghìn đô la. Cô ấy nhắc lại việc Ethereum áp dụng PoS sẽ có tác động lớn đến hiệu quả năng lượng của mạng, có khả năng đẩy Ether lên mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la.

Mục tiêu giá của Kaspar phù hợp với dự đoán từ các nhà phân tích của Fundstrat, những người trước đó đã lập luận rằng ETH có thể tăng lên mức cao là 10.500 đô la trong năm nay. Fundstrat Global Advisors dựa trên mục tiêu giá cao ngất trời của họ dựa trên hoạt động gắn kết trên mạng Ethereum được thúc đẩy bởi nền kinh tế tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ.

“Chúng tôi tiếp tục tin rằng các nguyên tắc cơ bản của Ethereum là cực kỳ mạnh mẽ và cho rằng [ethereum] đại diện cho trò chơi đầu tư rủi ro / phần thưởng tốt nhất trong tiền điện tử,” các nhà phân tích lưu ý.

Các ứng dụng DeFi, đã tìm thấy một ngôi nhà trên Ethereum, đã bùng nổ từ 10 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2020 lên hơn 90 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2021.

Hầu hết các dự đoán về giá ETH đã được tìm thấy!

Mặc dù phải chịu đựng một đợt điều chỉnh nghiêm trọng gần đây, giá ETH đã liên tiếp đạt mức cao kỷ lục trong suốt tháng 4 và tháng 5.

Do đó, các dự báo giá trước đây đặt giá trị ETH gần $ 5K trong những tháng tới không phải là điều quá xa vời. Những dự đoán rằng đồng xu nổi tiếng có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó thậm chí còn thực tế hơn với những nâng cấp thú vị đang được mạng triển khai.

Theo các chuyên gia thị trường, Ethereum tự hào có tiện ích lớn hơn mạng Bitcoin, một yếu tố có thể thấy đồng tiền gốc của nó đi vào lãnh thổ chưa được khám phá.

Kết luận, Ether có thể sẽ tiếp tục tăng thị phần khi ngày càng có nhiều dự án DeFi và NFT tham gia vào thị trường. Justin Hartzman, Giám đốc điều hành của CoinSmart, dự đoán rằng ETH cuối cùng sẽ được giao dịch rộng rãi hơn so với bitcoin, vốn là một kho lưu trữ giá trị hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận