Trang chủ Sự kiện Các cơ quan tài chính của UAE phê duyệt giao dịch tiền điện tử

Các cơ quan tài chính của UAE phê duyệt giao dịch tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa (SCA) và Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) đã ký một thỏa thuận hỗ trợ quy định, phát hành, niêm yết và giao dịch tài sản tiền điện tử và các hoạt động tài chính liên quan đến blockchain trong khu vực thương mại tự do DWTCA, theo thông cáo báo chí vào ngày 22 tháng 12 năm 2021.

UAE thu hút các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Trong nỗ lực biến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trở thành điểm nóng cho các doanh nghiệp liên quan đến blockchain và tiền điện tử, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của khu vực, Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa (SCA) đã ký một thỏa thuận với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) để tạo ra một tạo môi trường cho các công ty khởi nghiệp này phát triển mạnh mẽ.

Theo một tuyên bố chung của SCA và DWTCA, quy định về tài sản tiền điện tử, cung cấp, phát hành, niêm yết và giao dịch, cũng như các hoạt động tài chính khác liên quan đến blockchain, hiện sẽ được hỗ trợ trong khu vực thương mại tự do.

Thỏa thuận được ký bởi H.E. Tiến sĩ Maryam Al Suwaidi, Quyền Giám đốc điều hành của SCA, và H.E. Helal Saeed Almarri, Tổng giám đốc DWTCA và Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai (DTCM), cung cấp một khuôn khổ cho phép cơ quan quản lý cấp giấy phép và phê duyệt cho các doanh nghiệp tập trung vào tiền điện tử.

Thúc đẩy đổi mới

H.E Almarri cho biết quyết định biến các doanh nghiệp dựa trên blockchain trở thành một phần của khu thương mại tự do DWTCA đang mở rộng nhanh chóng là phù hợp với mục tiêu hướng tới một nền kinh tế kỹ thuật số đầy đủ và sáng tạo của Dubai.

Theo lời của anh ấy:

“DWTCA cam kết mở rộng các dịch vụ của mình như một khu vực tự do lựa chọn cho cộng đồng đầu tư và doanh nhân quốc tế. Khi Dubai tiếp tục hướng tới sự đổi mới và nền kinh tế do kỹ thuật số dẫn đầu, DWCA đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp được củng cố bởi công nghệ blockchain và mật mã.”

Theo thỏa thuận mới, các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ chịu sự giám sát của SCA. Cơ quan này sẽ giám sát việc chào bán, phát hành, niêm yết và giao dịch tài sản tiền điện tử, cũng như việc cấp phép cho các hoạt động tài chính liên quan trong DWTCA.

Các nhà chức trách đã nói rõ rằng họ có kế hoạch thực hiện các quy định có thể sửa đổi được để cho phép các công ty khởi nghiệp tiền điện tử phấn đấu, đồng thời bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

“Với sự gia tăng của các công nghệ mới như NFT được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thương mại và xây dựng trên Hội nghị thượng đỉnh Blockchain trong tương lai, được công nhận trên toàn cầu của chúng tôi ngay cả trong lĩnh vực này, DWTCA cũng đang theo đuổi các cách để cung cấp một ngôi nhà bền vững.”

Almarri nói thêm.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận