Trang chủ Trader Các cơ quan quản lý chứng khoán Canada nhắm mục tiêu vào quảng cáo gây hiểu lầm từ các sàn giao dịch tiền điện tử

Các cơ quan quản lý chứng khoán Canada nhắm mục tiêu vào quảng cáo gây hiểu lầm từ các sàn giao dịch tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Các nhà chức trách đã gửi cảnh báo đến các Sàn giao dịch tiền điện tử của Canada, những nền tảng có hoạt động tiếp thị có thể vi phạm luật chứng khoán.

Các quản trị viên chứng khoán Canada (CSA) và Tổ chức quản lý ngành đầu tư Canada (IIROC) gần đây đã đưa ra thông báo cho nhân viên về việc xử lý các hoạt động tiếp thị không phù hợp từ các Nền tảng giao dịch tiền điện tử (CTP) trong nước và cung cấp rõ ràng về những quy tắc cần lưu ý.

Làm sạch Quảng cáo CTP

Thông báo của cơ quan quản lý đã được phát hành vào đầu tuần này trên trang web của OSC. Nó bắt đầu nêu rõ mối quan tâm của họ về “các hoạt động quảng cáo và chiến lược tiếp thị nhất định của các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử”, nhấn mạnh rằng những hoạt động này có thể vi phạm các yêu cầu luật chứng khoán và làm tăng mối quan tâm của công chúng. Các nền tảng cụ thể được quan tâm không được đặt tên.

Sau đó, nó giải thích chi tiết về một số mối quan tâm của các cơ quan quản lý đối với các chương trình khuyến mại và kế hoạch “kiểu cờ bạc” mà các CTP này bị cáo buộc đã tham gia vào:

“Gần đây chúng tôi đã ghi nhận một số CTP sử dụng chiến lược quảng cáo hoặc tiếp thị bao gồm các cuộc thi, khuyến mại, tiền thưởng và giới hạn thời gian để khuyến khích các nhà đầu tư tham gia giao dịch và hành động nhanh chóng vì sợ bỏ lỡ cơ hội đầu tư hoặc phần thưởng.”

CSA và IIROC tuyên bố rằng các chương trình khuyến mãi như vậy có thể khuyến khích các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư rủi ro hơn so với bình thường trong một môi trường không nhạy cảm về thời gian. Do đó, hoạt động này có thể “vi phạm nghĩa vụ của người đăng ký trong việc đối xử với khách hàng một cách công bằng, trung thực và thiện chí.

Thông báo kết thúc với một danh sách các khiếu nại mẫu từ các CTP sẽ vi phạm luật chứng khoán của Canada và vì lý do gì. Chúng bao gồm các tuyên bố như “Chúng tôi là nguồn cung cấp Bitcoin rẻ nhất và tốt nhất của bạn” nếu nền tảng không thể chứng minh tuyên bố như vậy bằng bằng chứng cứng rắn.

Nhiều người khác cũng được trình bày, chẳng hạn như những quảng cáo liên quan đến quảng cáo từ một cá nhân cụ thể hoặc sử dụng các từ “trao đổi” hoặc “thị trường” để mô tả nền tảng của họ.

Sự rõ ràng về quy định ở Canada

Mặc dù có vẻ như là một gánh nặng, nhưng tài liệu cho thấy sự rõ ràng đáng chú ý từ các cơ quan quản lý của Canada về những thay đổi mà họ muốn thấy từ các Nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước. Nó thậm chí còn trình bày một danh sách các nhân viên từ CSA và IIROC mà các CTP có thể liên hệ với các câu hỏi khác.

Điều này trái ngược với Hoa Kỳ, nơi mà các sàn giao dịch khó có được sự rõ ràng về quy định. Brian Armstrong – Giám đốc điều hành của Coinbase – đã tuyên bố rằng các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ không quan tâm đến sự rõ ràng, thay vào đó đang tham gia vào “các chiến thuật đe dọa đằng sau những cánh cửa đóng kín”.

Tương tự, SEC đã chậm so với Canada trong việc triển khai ETF Bitcoin, mặc dù chủ tịch Gensler đã bày tỏ sự cởi mở với ETF tương lai.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận