Trang chủ Bitcoin Bốn sự kiện quan trọng đã thay đổi tiến trình của thị trường Bitcoin trong năm nay

Bốn sự kiện quan trọng đã thay đổi tiến trình của thị trường Bitcoin trong năm nay

bởi Hoài An

Năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với tiền điện tử tiên phong trên thế giới Bitcoin. Trong suốt năm qua, Bitcoin đã duy trì trên phạm vi giá 20.000 đô la mà nó đạt được vào tháng 12 năm 2020, thậm chí đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 64.846 đô la.

Biểu đồ BTCUSD – TradingView

Một phản ánh về hành trình của Bitcoin cho đến nay cho thấy rằng rất nhiều sự tăng giá có thể gắn liền với sự ổn định tương đối trên thị trường và sự chấp nhận rộng rãi từ những người chơi quan trọng khác trên thị trường.

Một vài trong số những người chơi trên thị trường này rất đáng chú ý vì họ đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của Bitcoin và các động thái của họ có thể sẽ có tác động gửi những gợn sóng tích cực vào tương lai của Bitcoin, do đó thay đổi tiến trình lịch sử của tiền điện tử.

Đáng nói đến là MicroStrategy, công ty giao dịch công khai đầu tiên nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Những lời của Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm, sau khi công ty thực hiện động thái cách đây khoảng một năm rằng việc bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ không phải là đầu cơ hay hàng rào, mà là một “chiến lược công ty có chủ ý để áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin.”

Động thái của công ty đã có tác động thay đổi cách các công ty khác tương tác tốt với Bitcoin. Kể từ năm ngoái, MicroStrategy đã mua được khoảng 114.000 Bitcoin, chi khoảng 3,16 tỷ đô la cho số tiền lưu trữ của nó.

Lượng Bitcoin nắm giữ của nó hiện được định giá khoảng 5,1 tỷ đô la, có nghĩa là nó đã kiếm được khoảng 42% từ khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, MicroStrategy không ngừng trên hành trình của mình vì nó có vẻ sẽ tăng cường tiếp cận và thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn bằng cách cung cấp tài liệu giáo dục và hướng dẫn cho họ.

Tương tự, Tesla của Elon Musk cũng có tác động mạnh đến thị trường với việc bổ sung số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình trong năm nay. Điều đáng chú ý là Tesla không giữ bitcoin như một tài sản an toàn, mà bởi vì Giám đốc điều hành và Người sáng lập, Elon Musk, giữ một niềm tin cá nhân rằng bitcoin là tương lai.

Mặc dù đã ly hôn với Bitcoin vào thời điểm hiện tại do lo ngại về việc sử dụng năng lượng cao của nó, Tesla vẫn giữ túi Bitcoin của mình và dự định tiếp tục chấp nhận nó như một khoản thanh toán khi những lo ngại về việc sử dụng năng lượng được giải quyết.

Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​mức độ chấp nhận của nó trên toàn quốc trong năm nay khi El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp. Lý do của Tổng thống Nayib Bukele đằng sau động thái này là bằng cách nâng cao Bitcoin lên mức đấu thầu hợp pháp, nhiều người Salvador hiện chưa có ngân hàng có thể chuyển đổi sang nền kinh tế chính thức.

Đặc biệt, ông kỳ vọng động thái này sẽ giúp người dân nhận kiều hối, vốn là một nguồn thu nhập quan trọng trong nước – từ nước ngoài trở nên rẻ hơn và nhanh chóng hơn. El Salvador đã khiến các quốc gia khác bắt đầu cân nhắc nghiêm túc hơn về Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số.

Động lực thị trường gần đây nhất có khả năng cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến Bitcoin là người khổng lồ truyền thông xã hội Twitter. Twitter gần đây đã thông báo rằng tính năng giới hạn Bitcoin của họ sẽ đến với từng người trong số hơn 206 triệu người dùng toàn cầu. Điều này rất lớn để áp dụng trên mạng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận