Trang chủ Sự kiện Blockstream thí điểm cơ sở khai thác Bitcoin có thể tái tạo với tập đoàn Macquarie của Úc

Blockstream thí điểm cơ sở khai thác Bitcoin có thể tái tạo với tập đoàn Macquarie của Úc

bởi Bảo Đức

Công ty bitcoin cho biết họ có tham vọng mở rộng quy mô sang các trang web mới khi cơ sở hạ tầng được phát triển hơn nữa. Địa điểm đầu tiên sẽ ở Hoa Kỳ.

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ có trụ sở tại Úc Macquarie Group Ltd. và công ty công nghệ bitcoin Blockstream đã liên kết với nhau để thí điểm một cơ sở khai thác chạy bằng năng lượng tái tạo.

Macquarie, được biết đến nhiều nhất với tư cách là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia, sẽ sử dụng các cơ sở khai thác tiền điện tử của Blockstream và khai thác chuyên môn của công ty trong lĩnh vực lưu trữ phần cứng khai thác, Blockstream cho biết hôm thứ Tư.

Địa điểm cho cơ sở thí điểm sẽ có trụ sở tại Hoa Kỳ, Samson Mow, Giám đốc chiến lược của Blockstream, nói với CoinDesk qua Telegram. Nếu thành công, Blockstream có kế hoạch mở rộng quy mô sang các địa điểm mới khi cơ sở hạ tầng điện xanh được phát triển hơn nữa.

Blockstream Mining cung cấp thiết bị khai thác bitcoin cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp. Công ty cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ, nơi nó triển khai thiết bị khai thác và sau đó chuyển giao quyền kiểm soát thiết bị cho khách hàng.

Cơ sở này sẽ khám phá các giải pháp thay thế trung tính carbon để khai thác tiền điện tử, với Macquarie đầu tư của mình để “khám phá” các cơ hội trong việc cung cấp năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho quá trình khai thác, các công ty cho biết.

Sáng kiến ​​nhắm mục tiêu một cách tiếp cận xanh hơn để khai thác tiền điện tử cố gắng xây dựng dựa trên sự hợp tác trước đó từ Blockstream.

Vào tháng 6, công ty thanh toán tài chính Square đã công bố khoản đầu tư 5 triệu đô la vào Blockstream với mục đích xây dựng một cơ sở khai thác bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời. Tháng trước, công ty công nghệ tiền điện tử đã tiết lộ dịch vụ Blockstream Energy dành cho các nhà sản xuất năng lượng để bán lượng điện dư thừa cho những người khai thác bằng chứng công việc.

Vào ngày 24 tháng 8, Blockstream cũng đã thu được 210 triệu đô la tài trợ bổ sung từ công ty quản lý đầu tư Baillie Gifford của Vương quốc Anh và iFinex, công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex. Khoản tài trợ này trùng hợp với việc mua lại tài sản trí tuệ và các nhân viên chủ chốt của nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin Spondoolies của Israel.

Được thành lập vào năm 1969, Macquarie, công ty quản lý hơn 428 tỷ đô la tài sản, đã hướng đến việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo, với 44 gigawatt phát điện đang được phát triển hoặc đang hoạt động, theo bản thông cáo.

Ngân hàng đã ấm áp với ý tưởng đầu tư bitcoin. Trong một báo cáo nghiên cứu vào tháng 1, Macquarie tuyên bố bitcoin có thể mang lại lợi nhuận không liên quan đến tài sản truyền thống trong khi vẫn bảo vệ khỏi sự suy giảm tiền tệ và lạm phát tăng đột biến.

“Kinh nghiệm và quy mô của Macquarie trong đầu tư cơ sở hạ tầng truyền thống, cũng như thị trường hàng hóa và năng lượng, và vị trí của Blockstream với tư cách là nhà khai thác Bitcoin hàng đầu và nhà cung cấp các giải pháp công nghệ dựa trên Bitcoin, mang lại tiềm năng to lớn”, Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back cho biết.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận