Trang chủ Thị trường Bitcoin giống như Kenny đến từ South Park, người chết mỗi tập nhưng sẽ quay trở lại trong tập tiếp theo: Nhà phân tích của Morgan Stanley

Bitcoin giống như Kenny đến từ South Park, người chết mỗi tập nhưng sẽ quay trở lại trong tập tiếp theo: Nhà phân tích của Morgan Stanley

bởi Đức Chinh
  • Bitcoin sẽ không biến mất và ngay cả khi nó dường như chết đi, nó vẫn bật trở lại, giống như nhân vật Kenny trong phim hoạt hình sitcom South Park nổi tiếng của Mỹ.
  • Nhà phân tích Dennis Lynch của Morgan Stanley mô tả thêm rằng tiền điện tử là loại tiền điện tử chống dễ vỡ và tin rằng nó sẽ hoạt động tốt như vàng kỹ thuật số.

Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim hoạt hình sitcom, thì câu “Ôi trời! Họ đã giết Kenny! ” phải rung chuông. Nhân vật nổi tiếng Kenny trong bộ phim sitcom cực kỳ nổi tiếng của Mỹ South Park sẽ chết ở cuối hầu hết mọi tập trong vài mùa đầu tiên của chương trình, chỉ xuất hiện trong tập tiếp theo. Và theo một nhà phân tích từ Morgan Stanley, Bitcoin là “Kenny từ South Park” của tiền.

Dennis Lynch đã chỉ ra rằng Bitcoin luôn cho thấy một khả năng kỳ lạ để phục hồi trở lại sau những đợt bán tháo lớn nhất. Phát biểu tại hội nghị đầu tư thường niên của Morningstar trong tuần này, nhà phân tích đã nêu:

Tôi muốn nói rằng bitcoin giống như Kenny từ South Park – anh ta chết mỗi tập và quay lại lần nữa.

Trong suốt vòng đời của nó, Bitcoin đã chứng kiến ​​những đợt bán tháo lớn, thường được kích hoạt bởi những tin tức tiêu cực. Những điều này hầu như luôn dẫn đến giảm giá. Tuần này đã chứng kiến ​​hai trong số này, một vào thứ Hai do lo ngại về sự sụp đổ của Evergrande của Trung Quốc và một vào thứ Năm khi Trung Quốc tăng cường đàn áp tiền điện tử. Vào thứ Hai, nó giảm khoảng 9% và vào thứ Năm, nó giảm 5,9%.

Chỉ tính riêng trong năm nay, Bitcoin đã giảm 10% trong một ngày với ít nhất sáu trường hợp, mỗi lần tăng trở lại.

Bitcoin chống lại sự mong manh – nó được hưởng lợi từ sự hỗn loạn

Lynch, người đứng đầu Counterpoint, công ty con quản lý tài sản của Morgan Stanley, cho biết:

Tôi nghĩ (bitcoin) thể hiện một số phẩm chất chống dễ vỡ trong khoảng thời gian này – chống dễ vỡ là thứ có được từ sự rối loạn. Nó giống như nằm trong danh mục đầu tư theo một cách thức nhỏ, rằng nó là thứ có thể đi đúng hướng khi phần còn lại của danh mục đầu tư của chúng ta gặp trục trặc.

Morgan Stanley là một trong những gã khổng lồ của Phố Wall đã tìm hiểu về Bitcoin và hiện đang tích cực làm việc để thiết lập sự hiện diện trong lĩnh vực này. Nó được báo cáo là một trong những người rất quan tâm đến Bithumb, đã chủ ý đặt giá thầu 440 triệu đô la cho nó, mặc dù vụ mua bán đã thất bại. Đây cũng là một trong những nhà đầu tư trong đợt gây quỹ 200 triệu đô la của NYDIG.

Ngân hàng đã thành lập một nhóm nghiên cứu tiền điện tử trong tháng này, do Sheenah Shah, cựu chiến lược gia tiền tệ hàng đầu của ngân hàng đứng đầu. Và trong động thái tăng giá nhất của mình, Morgan Stanley đã tiết lộ trong một hồ sơ gửi lên SEC rằng họ đã tiếp xúc với Bitcoin bằng cách đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Thông qua một công ty con đầu tư, ngân hàng sở hữu hơn 28.000 cổ phiếu GBTC.

Lynch lưu ý rằng một trong những điểm hấp dẫn của Bitcoin là lãi suất thấp đã khiến đồng đô la Mỹ giảm giá và khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm các giải pháp thay thế. Anh ấy tuyên bố:

Tôi có thể hình dung (bitcoin) được hưởng lợi từ các môi trường khác nhau, cho dù mọi người xem nó như vàng kỹ thuật số, hay mọi người bắt đầu thực sự đặt câu hỏi về () tiền tệ fiat, với tất cả các biện pháp kích thích và chính sách ở đó – (vì) Fed đã phải rất có sức chứa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận