Trang chủ Đầu tư Bitcoin đối phó một cú đánh nữa của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc

Bitcoin đối phó một cú đánh nữa của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc

bởi Tuấn Hưng

Nhà bán lẻ điện tử khổng lồ của Trung Quốc Alibaba đã thông báo rằng họ sẽ ngừng bán thiết bị khai thác tiền điện tử kể từ ngày 8 tháng 10 năm 2021.

Đây là theo hai thông báo được gửi vào thứ Hai đề cập đến luật và quy định và đặc biệt là thông tư của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và các tổ chức chính phủ khác được công bố vào tuần trước cấm giao dịch, khai thác và hỗ trợ tiền ảo ở Trung Quốc.

“Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, có tính đến sự bất ổn của luật pháp và quy định về tiền ảo và các sản phẩm có liên quan trên các thị trường quốc tế khác nhau, Alibaba.com sẽ cấm bán các công cụ khai thác tiền ảo”

Công ty cũng tiết lộ rằng khách hàng của họ sẽ bị cấm bán tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin, Litecoin, Beaocoin, Quarkcoin và Ethereum. Hướng dẫn hoặc hướng dẫn sử dụng, phần mềm và các chiến lược khác được sử dụng trong hoạt động của các công cụ khai thác tiền ảo cũng sẽ bị cấm.

Trên lưu ý đó, công ty đã tuyên bố rằng danh mục mua sắm trang web của họ dành cho các thợ đào Blockchain nằm trong khung “điện tử tiêu dùng” lớn hơn sẽ bị đóng khi thông báo có hiệu lực vào tuần thứ hai của tháng 10.

Công ty thông báo thêm cho người bán để gỡ bỏ các sản phẩm đã niêm yết và yêu cầu hoàn lại tiền trước ngày 15 tháng 10, nếu không họ sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các hình phạt khác nhau do vi phạm thông báo, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc chặn cửa hàng, hạn chế thành viên sử dụng sản phẩm trên trang web, và các tính năng và đóng băng tài khoản người bán.

Do đó, người mua sẽ bị hạn chế đặt hàng sau ngày 8 tháng 10 với các đơn hàng được đặt trong khoảng thời gian từ ngày thông báo đến ngày 8 tháng 10 sẽ được giao trước ngày 8 tháng 1 năm 2022.

Thông báo này có hiệu lực trên tất cả các trang web con của Alibaba bao gồm nhưng không giới hạn ở Taobao, Tmall, AliEXpress và 1688.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty cấm các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2018, thị trường trực tuyến Taobao của họ đã cấm bán các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử như hướng dẫn khai thác Bitcoin cũng như phần mềm và phần cứng liên quan đến tiền điện tử khác. Nó cũng cấm bán các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ blockchain bao gồm vật nuôi kỹ thuật số và các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) chỉ ra quyết định cấm ICO của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào năm 2017.

Động thái gần đây của Trung Quốc về việc thắt chặt vòng lặp xung quanh việc khai thác tiền ảo, giao dịch tiền điện tử và các giao dịch tiền điện tử đã khiến các công ty địa phương có các sàn giao dịch lớn như Binance, FTX, Huobi, Bitmart và công ty khai thác Ethereum lớn nhất ở miền Trung phải rùng mình. Trung Quốc, Sparkpool không còn gọi Trung Quốc là nhà nữa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận