Trang chủ Bitcoin Bitcoin có thể vượt qua 6,000,000 đô la không? Thông tin chi tiết về người tạo ra Ethereum và Polkadot tương lai có thể có của tiền điện tử

Bitcoin có thể vượt qua 6,000,000 đô la không? Thông tin chi tiết về người tạo ra Ethereum và Polkadot tương lai có thể có của tiền điện tử

bởi Hoài An

Nhà phát triển Bitcoin ban đầu và đồng sáng lập của Ethereum và Polkadot, Gavin Andresen, đang vạch ra một tương lai nơi BTC tăng lên mức đáng kinh ngạc 6.000.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Gavin Andresen, người đã tiếp quản vị trí người duy trì chính Bitcoin từ người sáng lập Satoshi Nakamoto vào năm 2011, vừa xuất bản một bài đăng blog mới trình bày chi tiết về cách thức tiến hóa lý thuyết của BTC có thể trông như thế nào.

Andresen mô tả một kịch bản “có thể xảy ra” khi Bitcoin đạt mức giá 6.000.000 đô la vào năm 2061, phí giao dịch cao hơn 326 lần so với hiện tại và blockchain chủ yếu được sử dụng bởi nhà đầu tư.

“Hãy tưởng tượng: đó là năm 2061. Giá BTC là sáu triệu đô la Mỹ – tương đương với khoảng một triệu đô la năm 2021 vì lạm phát.

Những người khai thác đang được thưởng 0,006103515625 BTC mỗi khối, cộng với phí giao dịch khoảng 5 BTC cho 4.000 giao dịch trở lên (7.500 đô la cho mỗi giao dịch).

Nhưng hầu hết các giao dịch BTC không xảy ra trên mạng BTC. Hầu hết BTC bị khóa trong các đầu ra đa chữ ký được bảo mật bằng cách tính toán nhiều bên và được sao chép trên một chuỗi khác dưới dạng token ‘được bao bọc’.”

Trong kịch bản khoa học viễn tưởng của mình, Andresen nói rằng những người vẫn còn trên mạng của Bitcoin sẽ được khuyến khích để giữ cho nó tồn tại.

“Các giao dịch xảy ra trên mạng BTC chính có giá trị cao, chủ yếu là giữa những người nắm giữ kích thước siêu to lớn…

Những nhà đầu tư này duy trì mạng BTC mãi mãi. Họ là người khai thác và người tạo giao dịch; họ không quan tâm phí giao dịch cao như thế nào, bởi vì họ nhận được càng nhiều phí càng tốt.”

Tuy nhiên, Andresen nói rằng vào năm 2100, ngay cả những người dùng đó cũng có khả năng rời khỏi blockchain.

“Vào năm 2100, nhà đầu tư thông báo rằng phần thưởng khai thác về cơ bản là 0… Cuối cùng, không có BTC mới nào được sản xuất trên mạng BTC và không có BTC lưu hành trên mạng BTC. Không còn gì để bảo đảm nữa, và dây chuyền dừng lại.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận