Trang chủ Đầu tư Binance Hoa Kỳ nhắm mục tiêu niêm yết công khai trong ba năm tới: CEO CZ

Binance Hoa Kỳ nhắm mục tiêu niêm yết công khai trong ba năm tới: CEO CZ

bởi Đức Chinh
  • Theo Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, Binance US có thể ra mắt công chúng trong ba năm tới.
  • Công ty cũng sẽ kết thúc một vòng gọi vốn tư nhân lớn trong hai tháng tới.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance Changpeng Zhao (CZ) đã cho biết chi nhánh của công ty tại Hoa Kỳ sẽ ra mắt công chúng sau ba năm. “Binance US sẽ làm những gì Coinbase đã làm,” anh ấy nói vào ngày 1 tháng 9.

Ngoài ra, CZ tiết lộ rằng trong hai tháng nữa Binance US sẽ hoàn tất nguồn vốn tư nhân lớn. Với nó, Giám đốc điều hành hội đồng quản trị của công ty sẽ có ít quyền hạn hơn. Hơn nữa, công ty đang tìm cách tăng cường đầu tư và bảo vệ thông qua các quỹ của chính phủ với mức định giá 200 tỷ đô la. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận.

Vào năm 2020, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tạo ra lợi nhuận từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la. Sàn giao dịch tự hào có khối lượng giao dịch hàng ngày 3,88 tỷ đô la, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước (YoY).

Bây giờ, sàn giao dịch dự định sẽ đến Phố Wall, theo bước chân của Coinbase. Sau đó đã niêm yết IPO trên NASDAQ vào tháng 4 năm 2021. Trong 2-3 năm tới, một số nền tảng giao dịch tiền điện tử cũng đang mong muốn được niêm yết công khai. Ngoài Binance, các công ty khác là Kraken, Circle và Blockchain.com.

Binance cố gắng xóa kỷ lục của mình

Mặc dù là một sàn giao dịch tiền điện tử có nhiều bất đồng do bất đồng với các cơ quan quản lý, công ty vẫn cố gắng duy trì động lực của mình. CZ khá tự tin rằng sàn giao dịch sẽ vượt qua tất cả các trở ngại về quy định. Mới gần đây, sàn giao dịch đã được tuyên bố là tuân thủ bởi FCA (Cơ quan quản lý tài chính) của Vương quốc Anh và được phép tiếp tục hoạt động.

Hơn thế nữa, công ty đã tiến hành một cuộc tuyển dụng, sử dụng nhân sự có kinh nghiệm trong các vấn đề tuân thủ quy định. Những nhân viên mới bao gồm Greg Monahan, cựu điều tra viên tội phạm IRS (Sở Thuế vụ), một quan chức phụ trách các hoạt động chống rửa tiền.

Tuy nhiên, mới chỉ được vài tuần kể từ khi cựu giám đốc điều hành của Binance US, Brian Brooks, đột ngột từ chức. Sau sáu tháng làm việc tại công ty, Brooks đã nghỉ việc với lý do “sự khác biệt trong định hướng chiến lược”. Người quản lý Brazil của Binance cũng đã từ chức vào giữa tháng 7 chỉ sáu tháng sau khi ông tiếp tục vai trò này với lý do “sự phân bổ sai” trong các kỳ vọng về vai trò.

Rễ càng sâu thì quả càng to

Ngoài việc ra mắt công chúng, Binance đang cải tiến các dịch vụ của mình bằng cách thiết lập cửa hàng tại quốc gia thân thiện với tiền điện tử là Singapore. Việc ra mắt diễn ra sau khi công ty đầu tư mạo hiểm Vertex đầu tư vào công ty vào tháng 10. Người dùng trong nước hiện có thể mua tiền điện tử bằng tiền tệ của quốc gia, được gọi là dốc fiat.

Trước đó, Binance đã có các dịch vụ nâng cao tương tự như Uganda và Jersey, và giờ đây, liên doanh Singapore đã tạo ra dịch vụ thứ ba. Công ty cũng đang làm việc để hướng tới một liên doanh Liechtenstein, đồng thời hiện đang theo dõi tính hữu dụng của việc chào bán tại Singapore.

Binance Coin (BNB), được giao dịch ở mức 494,83 đô la, tăng 5,4% trong ngày kể từ khi viết bài này, dữ liệu của chúng tôi cho thấy. Tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường thấp hơn khoảng 40% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 5 của nó là gần 700 đô la. Tuy nhiên, nó vẫn cao hơn 1909,6% so với cùng kỳ năm trước.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận