Trang chủ Trader Binance đã thăm dò về giao dịch nội gián và thao túng thị trường ở Hoa Kỳ

Binance đã thăm dò về giao dịch nội gián và thao túng thị trường ở Hoa Kỳ

bởi Đức Chinh
  • Binance đang bị CFTC điều tra về hành vi giao dịch nội gián và thao túng thị trường.
  • Báo cáo về các cuộc điều tra ở Mỹ đã xuất hiện trong quý đầu tiên của năm nhưng đã bị giám đốc điều hành là FUD bác bỏ.

Binance đang phải đối mặt với rào cản pháp lý lớn nhất của nó. Sau nhiều cuộc điều tra và lo ngại từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, Mỹ đang gia nhập danh sách ngày càng tăng. Theo báo cáo của Bloomberg, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã mở một cuộc điều tra chống lại Binance Holdings vì tội giao dịch nội gián và thao túng thị trường. Lưu ý, CFTC đang điều tra nền tảng toàn cầu chứ không phải công ty con Binance.US của Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch đã bị cảnh báo đối với các hoạt động không có giấy phép hoặc không tuân thủ ở nhiều quốc gia bao gồm Singapore, Anh, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Nam Phi và Thái Lan. Dưới áp lực, sàn giao dịch trong những tháng gần đây đã triển khai các quy trình khởi xướng mới để thúc đẩy việc tuân thủ và giao dịch có trách nhiệm. Như CNF đã báo cáo, sàn giao dịch đã giảm giới hạn rút tiền và đưa ra hệ thống báo cáo thuế. Sàn giao dịch cũng đã phải giới hạn hoặc tạm dừng các dịch vụ của mình và đưa ra các yêu cầu xác minh nghiêm ngặt hơn. Điều này đã giúp nó hạn chế bị lộ.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ được coi là thử nghiệm lớn nhất cho đến nay. Hơn nữa, các cáo buộc là do chúng là giao dịch nội gián và thao túng thị trường. Đối với những người mới bắt đầu, cơ quan quản lý đang xem xét một số giám đốc điều hành hàng đầu, những người được cho là đã trục lợi dựa trên thông tin nội bộ thay cho khách hàng.

Binance từ chối yêu cầu

Sàn giao dịch đã đi ra để từ chối yêu cầu bồi thường. Theo người phát ngôn, Binance không khoan nhượng đối với giao dịch nội gián. Sàn giao dịch đã tuyên bố rằng nếu bất kỳ ai bị phát hiện, anh ta không chỉ phải đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng mà còn cả pháp luật.

Giám đốc điều hành Binance thẳng thắn Changpeng Zhao vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về các cuộc điều tra. Tuy nhiên, trong quá khứ, anh ấy đã tiết lộ rằng anh ấy và sàn giao dịch đã sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Anh ta thậm chí còn đi xa đến mức đề nghị rằng anh ta sẵn sàng từ chức để tìm một nhà lãnh đạo tuân thủ hơn, người sẽ làm việc với các nhà quản lý để dẫn dắt sàn giao dịch.

Trong cơn nóng của cuộc chiến quy định, Brian Brooks, người từng là Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ chỉ trong 3 tháng, đã từ chức với lý do “sự khác biệt về định hướng chiến lược”. Việc từ chức của ông được nhiều người coi là dấu hiệu của một cơn bão quy định phía trước. Từng là Người kiểm soát tiền tệ, ông đã cung cấp cho Binance tính hợp pháp rất cần thiết khi đối mặt với các cơ quan quản lý. Như vậy, sự từ chức ngẫu hứng của ông là một lá cờ đỏ. Cuộc điều tra mới có thể là một phần nguyên nhân khiến Brooks từ chức. Vẫn là một câu chuyện đang phát triển, vẫn còn nhiều điều chưa biết. Trong những ngày tới, các cơ quan quản lý sẽ tiết lộ những phát hiện của họ và cho bị cáo cơ hội để tự bào chữa.

Đáng chú ý, bất chấp tất cả các vấn đề về quy định, Binance vẫn tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch. Như CNF đã báo cáo, một báo cáo, có tiêu đề “Đánh giá trao đổi tháng 8 năm 2021”, cho thấy rằng Binance thống trị khối lượng giao ngay hàng tháng bằng cách đứng đầu 751 tỷ đô la, vượt trội so với OKEx, Huobi, Coinbase và những người khác. Báo cáo này minh họa tầm ảnh hưởng và phạm vi tiếp cận rộng rãi của Binance.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận