Trang chủ Sự kiện Bên trong màn trình diễn ấn tượng của Solana: Tại sao giá SOL bùng nổ mức kỷ lục trong quá khứ và tiếp tục tăng

Bên trong màn trình diễn ấn tượng của Solana: Tại sao giá SOL bùng nổ mức kỷ lục trong quá khứ và tiếp tục tăng

bởi Tuyết Tâm

Solana đang chứng tỏ là công cụ đầu tư phù hợp với nhiều nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ. Giá SOL đã đạt nhiều kỷ lục trong tuần qua, gần đây đã vượt qua mức cao kỷ lục của nó. Giá của SOL hiện là $173,70, sau khi tăng đáng kể 20,05% trong 24 giờ.

Nhưng điều gì đang thực sự thúc đẩy dư luận xung quanh tiền điện tử khi nó đi vào chế độ khám phá giá? Youtuber nổi tiếng và nhà đầu tư tiền điện tử Lark Davis đã xem xét bên dưới lớp vỏ của hệ sinh thái Solana, dựa trên một số chất xúc tác thúc đẩy cuộc biểu tình parabol của nó.

Đối thủ Ethereum mới nhất

Solana đã đánh cắp sự chú ý của tiền điện tử trong tháng trước hoặc lâu hơn. Đồng tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường về cơ bản đã tách khỏi phần còn lại của thị trường tiền điện tử khi token SOL được hưởng một đợt tăng giá xuất sắc.

Trong một chủ đề dài trên Twitter vào ngày 7 tháng 9, Davis lập luận rằng giá của Solana đã tăng theo cấp số nhân do cả yếu tố cơ bản và tình cảm mạnh mẽ. Đối với những người mới bắt đầu, chuyên gia đã nói rằng kiến ​​trúc của Solana khiến nó trở nên mạnh mẽ hơn so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Ethereum.

Trước đây, nhu cầu cao đối với Ethereum đã gây ra tắc nghẽn mạng, sau đó dẫn đến phí giao dịch cắt cổ. Những thiếu sót này đã tạo ra cơ hội lớn cho các giải pháp Lớp 2, sharding và bây giờ là các blockchains Lớp 1 như Solana, có khả năng mở rộng hơn Ethereum.

Theo Davis, Solana có thông lượng 65.000 giao dịch mỗi giây và phí giao dịch cực thấp. Ngược lại, Ethereum hiện chỉ thực hiện 15 giao dịch mỗi giây với mức phí rất cao. Mặc dù Ethereum có các giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2, Solana hiện vẫn mở rộng quy mô ngay cả khi không có L2.

Solana đã thu hút một lượng lớn các nhà phát triển từ không gian tài chính phi tập trung (DeFi) và không gian token không thể thay thế (NFTs), những người nhằm mục đích hưởng lợi từ thời gian khối nhanh của blockchain và phí giao dịch không đáng kể. Mạng sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust mà nhiều nhà xây dựng quen thuộc. Do đó, Solana đã chào đón nhiều dự án đầy hứa hẹn như Metaplex, Serum, Synthetify, Parrot, Pyth, trong số những dự án khác, trong những tháng gần đây.

Hôm qua, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried tiết lộ rằng Solana đã được tích hợp vào thị trường NFT của nền tảng. Điều này có nghĩa là những người sáng tạo NFT sẽ có thể đúc và giao dịch các nghệ thuật kỹ thuật số đa chuỗi tùy chỉnh trên Solana và Ethereum. Cần lưu ý rằng FXT, là sàn giao dịch dẫn xuất giao ngay lớn thứ ba và lớn thứ hai, ủng hộ mạnh mẽ hệ sinh thái Solana.

Tiền tổ chức đang bắt đầu quan tâm đến Solana

Một yếu tố đóng góp lớn khác cho sự phát triển vượt bậc của Solana là sự chú ý từ các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư mạo hiểm. Ví dụ, vào đầu tháng 6 năm nay, Solana đã đóng một vòng bán token riêng trị giá 314,15 triệu đô la do Andreessen Horowitz, Alameda Research, Polychain Capital và những người khác dẫn đầu. Dự án cho biết rằng số tiền này sẽ được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của các dự án dApps và DeFi.

Cuối tháng trước, Osprey Funds đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị ra mắt Solana Trust riêng cho các nhà đầu tư giàu có của mình để đáp ứng nhu cầu thể chế đang gia tăng đối với token SOL.

“Điều đó đang được nói, Solana đã hoàn thành công việc của mình. Cạnh tranh là mạnh mẽ. Và Solana bây giờ cần phải biến thành công về giá hiện tại của nó thành nhiều hơn là hương vị của mùa giải.”

Davis tóm tắt.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận