Trang chủ Hướng dẫn Ấn Độ: Báo cáo NASSCOM dự đoán sự gia tăng gấp nhiều lần trong việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2030

Ấn Độ: Báo cáo NASSCOM dự đoán sự gia tăng gấp nhiều lần trong việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2030

bởi Tuyết Tâm

Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ được ước tính sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Báo cáo của NASSCOM về việc áp dụng tiền điện tử ở Ấn Độ

Theo một báo cáo gần đây của hiệp hội phi lợi nhuận Ấn Độ – Hiệp hội các công ty phần mềm và dịch vụ quốc gia (NASSCOM), không gian tiền điện tử ở nước này dự kiến ​​sẽ phát triển theo cấp số nhân trong thập kỷ này.

Cụ thể, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đạt 241 triệu đô la ở Ấn Độ vào năm 2030 trong khi con số tương tự, ở cấp độ toàn cầu, sẽ đạt khoảng 2,6 tỷ đô la vào năm 2026.

Báo cáo có tiêu đề ‘Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ’ được phát hành với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Ấn Độ WazirX lấy ví dụ về một số ngân hàng toàn cầu đã bắt đầu mua tài sản tiền điện tử.

Hơn nữa, một số tổ chức trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á cũng đã bắt đầu phát triển các hệ thống dựa trên blockchain để cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số B2B giữa các khách hàng của họ.

Báo cáo cho rằng tiền điện tử tiếp tục chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng trong giới trẻ Ấn Độ khi họ tiếp tục đổ tiền vào các tài sản kỹ thuật số hàng đầu như bitcoin (BTC), ether (ETH) và các loại khác.

Báo cáo cho biết thêm rằng hơn 60% các bang ở Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm tiền điện tử trong khi hơn 15 triệu nhà đầu tư bán lẻ ở Ấn Độ đang tích cực giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước.

Hơn 230 công ty khởi nghiệp công nghệ đã hoạt động ở Ấn Độ trong ngành công nghiệp tiền điện tử, báo cáo cho biết thêm.

Đáng chú ý, báo cáo đề cập rằng ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh hơn hai lần và có tiềm năng tạo ra 800.000 việc làm vào năm 2030. Hơn nữa, ngành công nghiệp này cũng có tiềm năng tạo ra giá trị kinh tế gia tăng 184 tỷ đô la dưới dạng đầu tư và tiết kiệm chi phí.

Nhận xét, Debjani Ghosh, Chủ tịch, NASSCOM, cho biết:

“Ngành công nghiệp Cryptotech ở Ấn Độ không chỉ thể hiện tác động tích cực ở cấp cơ sở mà còn đang nổi lên như một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất. Ấn Độ cung cấp hệ sinh thái độc đáo nhất cho tiền điện tử để đóng vai trò biến đổi trong việc tăng cường các lĩnh vực ưu tiên chính như chăm sóc sức khỏe, an toàn, nhận dạng kỹ thuật số, thương mại và tài chính, kiều hối và giúp giải quyết các thách thức do đại dịch gây ra ”.

Thêm:

“Phương pháp tiếp cận tư vấn và hỗ trợ quy định đối với các công nghệ tiền điện tử có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái và đổi mới công nghệ tiền điện tử ở Ấn Độ.”

Trong tin tức liên quan, BTCManager đã báo cáo vào ngày 3 tháng 9 rằng chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc việc coi tiền điện tử là hàng hóa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận