Trang chủ Thị trường Alibaba ngừng bán máy khai thác tiền điện tử

Alibaba ngừng bán máy khai thác tiền điện tử

bởi Quang Hải

Công ty cho biết họ đang tuân theo các hướng dẫn của PBoC vào thứ Sáu, nhưng cũng lưu ý đến sự bất ổn về quy định tiền điện tử toàn cầu.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ ngừng bán thiết bị khai thác chuyên dụng trên các nền tảng của mình vào ngày 8 tháng 10.

  • Alibaba cho biết quyết định của họ là để đáp lại thông tư chính sách mới nhất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về giao dịch tiền điện tử cũng như thông tư năm 2017. Thông báo, được ký bởi một số cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Trung Quốc và được công bố vào thứ Sáu, đã cấm tất cả các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền điện tử trong nước.
  • Nhưng công ty cho biết họ cũng đang tính đến “sự không ổn định của luật và quy định” về tiền điện tử trên toàn thế giới.
  • Alibaba sẽ đóng cửa hai danh mục: “Phụ kiện khai thác blockchain” và “Công cụ khai thác blockchain”.
  • Gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết ngoài lệnh cấm đối với giàn khai thác và các phụ kiện liên quan, họ cũng đang theo đuổi lệnh cấm bán các loại tiền điện tử như “Bitcoin, Litecoin, BeaoCoin, QuarkCoin và Ethereum”.
  • Bất kỳ người bán nào niêm yết các sản phẩm như vậy trên nền tảng của họ sau ngày 15 tháng 10 sẽ phải đối mặt với hình phạt.
  • Alibaba vận hành một số nền tảng ở Trung Quốc, bao gồm Taobao và chợ hàng hóa đã qua sử dụng Xianyu. Nhưng nó cũng là nhóm đứng sau các nền tảng mua sắm trực tuyến quốc tế như Aliexpress và Lazada của Đông Nam Á.
  • Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử bắt đầu vào tháng 5 sau một tuyên bố của Hội đồng Nhà nước, nhưng chủ yếu được giao cho chính quyền cấp tỉnh và thành phố, không có kế hoạch chính sách toàn diện được công bố rộng rãi. Các nguyên tắc chính sách của ngày thứ Sáu không có chỗ để giải thích, đặt ngoài vòng pháp luật tất cả các giao dịch tiền điện tử và làm rõ rằng việc khai thác sẽ bị loại bỏ.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận