Trang chủ Tin tức Blockchain Alephium tăng 3,6 triệu đô la trong đợt bán trước cho nền tảng blockchain UTXO được phân mảnh bằng chứng của nó

Alephium tăng 3,6 triệu đô la trong đợt bán trước cho nền tảng blockchain UTXO được phân mảnh bằng chứng của nó

bởi Đức Chinh
  • Alephium đã thông báo về việc hoàn thành đợt bán trước token của mình, trong đó nó đã huy động được 3,6 triệu đô la, với hầu hết số tiền là từ các nhà đầu tư Thụy Sĩ bán lẻ.
  • Nền tảng này sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng về công việc ít hơn trên nền tảng blockchain UTXO phân mảnh của nó để làm những gì Bitcoin làm, nhưng hiệu quả hơn nhiều.

Alephium, một dự án blockchain dựa trên sharding tập trung vào hiệu quả và tốc độ, đã huy động được 3,6 triệu đô la trong một đợt bán trước token. Vòng gọi vốn do Alphemy Capital dẫn đầu, nhưng phần lớn số tiền được huy động từ các nhà đầu tư bán lẻ ở Thụy Sĩ.

Whitepaper Capital và Archery Blockchain cũng tham gia vào vòng gọi vốn, Alephium tiết lộ trong thông cáo báo chí của mình. Tuy nhiên, chính những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ mới là đối tượng nhận được nhiều sự ủng hộ nhất của dự án. Hơn ba phần tư số tiền được huy động từ những cá nhân này, những người đã đóng góp 50.000 đô la trở xuống. Hơn 90% các nhà đầu tư đã đóng góp từ 100.000 đô la trở xuống. Hơn một nửa trong số các nhà đầu tư này là cư dân Thụy Sĩ.

Cheng Wang, người đồng sáng lập Alephium nhận xét:

Sau hơn 3 năm tập trung hoàn toàn vào nghiên cứu và phát triển, chúng tôi tự hào và khiêm tốn trước sự thành công của đợt bán trước đạt được mà không có bất kỳ hoạt động tiếp thị hay hiện diện trực tuyến tích cực nào. Thật đáng mừng khi thấy công nghệ của chúng tôi thu hút được sự quan tâm và chúng tôi rất vui mừng khi đợt bán trước này khởi động cho việc mở rộng blockchain Alephium và tạo cơ sở cho một cộng đồng rộng lớn hơn.

Các nhà đầu tư ủng hộ dự án tin rằng nó đã sẵn sàng để đạt được thành công lớn, đặc biệt là vì nó đang giải quyết một số thách thức đã kìm hãm Bitcoin.

Trong một tuyên bố, nhà đầu tư hàng đầu Alphemy Capital cho biết,

“Các công nghệ blockchain cần giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và tiêu thụ năng lượng để đạt được sự áp dụng hàng loạt. Alephium đề xuất một cách tiếp cận độc đáo đối với các hợp đồng thông minh và sharding trên nền tảng công nghệ Bitcoin trong khi giải quyết các mối lo ngại về năng lượng bằng thuật toán Proof of Less Work. Đó là một dự án thực sự hứa hẹn trong lĩnh vực blockchain sharding và chúng tôi mong muốn được xem nó sẽ phát triển như thế nào.”

Alephium dựa trên kiến ​​trúc phân mảnh BlockFlow dựa trên các giao dịch UTXO trạng thái. Nền tảng này thực hiện các giao dịch chéo phân đoạn một bước duy nhất để đảm bảo mạng vẫn hoạt động hiệu quả như bất kỳ blockchain đơn chuỗi nào khác như Bitcoin, tất cả trong khi phân tán tải giao dịch giữa các nút để có tốc độ và hiệu quả.

Alephium cũng tự hào về một thiết kế hợp đồng thông minh an toàn thúc đẩy mô hình UTXO độc đáo có thể là nền tảng cho tương lai của DeFi an toàn và định hướng hiệu suất.

Alephium hiện đang sử dụng phiên bản sửa đổi của cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) được gọi là bằng chứng công việc ít hơn (PoLW). Cơ chế này dựa trên sự kết hợp giữa kinh tế học token và công việc vật lý để điều chỉnh công việc mà các nút yêu cầu để khai thác các khối mới. Điều này đảm bảo lượng năng lượng giảm xuống, một chỉ trích đã trở thành tâm điểm trong thời gian gần đây đối với Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận