Trang chủ Hướng dẫn 3 ngày cho đến khi El Salvador áp dụng Bitcoin – Bình tĩnh trước cơn bão

3 ngày cho đến khi El Salvador áp dụng Bitcoin – Bình tĩnh trước cơn bão

bởi Quang Hải
  • El Salvador gần trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp cho Bitcoin trạng thái đấu thầu hợp pháp sau khi Luật Bitcoin có hiệu lực.
  • Chính phủ của đất nước đã thực hiện các bước để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ bao gồm phát triển ví tiền quốc gia và khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử.
  • Bất chấp tất cả những điều này, các cuộc biểu tình lớn đã nổ ra trong nước chống lại việc thực thi Luật Bitcoin.

Bitcoin đang thực hiện những bước đầu tiên hướng tới sự thống trị thế giới và các kế hoạch đã được thực hiện để tài sản này có thể đặt chân vững chắc ở El Salvador. Trong khi mọi thứ đang diễn ra để đảm bảo sự thành công của bước đi tiên phong này, thì sự bực bội và bất an nằm bên dưới tất cả sự phô trương và phô trương.

El Salvador có bước nhảy vọt táo bạo

Vào ngày 8 tháng 6, Hội đồng lập pháp El Salvador đã thông qua Luật Bitcoin để trao tư cách đấu thầu hợp pháp cho Bitcoin. Được thông báo có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, chính phủ El Salvador đã đưa ra một loạt kế hoạch để giúp quốc gia nợ nần dễ dàng vượt qua quá trình chuyển đổi. Khi ngày ra mắt đến gần, các kế hoạch đang được thực hiện để phát triển Chivo, một ví tiền kỹ thuật số quốc gia với chức năng cho phép chuyển đổi bitcoin sang đô la. Để khuyến khích việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, chính phủ đang phát 30 đô la Bitcoin cho người dùng ứng dụng.

200 máy ATM Bitcoin đã được triển khai trên khắp đất nước trong khi các ngân hàng đang nỗ lực chuẩn bị cho sự ra mắt vào ngày 7 tháng 9. Với một vài ngày để khởi động, hội đồng lập pháp đã đưa ra một khoản ủy thác trị giá 150 triệu đô la để cải thiện trao đổi với đô la Mỹ và không khí đầy rẫy những suy đoán rằng số tiền này có thể được tăng lên đáng kể.

Tổng thống Nayib Bukele đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi và nói rằng nó sẽ cải thiện thanh toán xuyên biên giới và thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Nhà lãnh đạo cũng thông báo thêm rằng các giao dịch bằng Bitcoin sẽ không phải chịu thuế lãi vốn và tiết lộ kế hoạch biến đất nước trở thành trung tâm khai thác Bitcoin bằng cách tận dụng năng lượng địa nhiệt từ các ngọn núi lửa của đất nước.

Sự náo động

Sự nhiệt tình chào đón thông báo về sự chuyển đổi của đất nước sang Bitcoin đã mất dần và nhường chỗ cho sự bi quan trong một số quý. Một số cá nhân đã coi sự biến động của tài sản là một thuộc tính tiêu cực có nguy cơ xóa sạch giá trị khỏi thu nhập của họ.

Quyết định trước đó có thể cản trở việc đàm phán các khoản vay từ các cơ quan quốc tế và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đưa ra cảnh báo về những cạm bẫy tiềm ẩn từ động thái sử dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Một số nhà phân tích cho rằng luật không được đưa ra suy nghĩ đúng đắn và các nhà lập pháp đã không thực hiện một cuộc khảo sát công khai đầy đủ.

Còn một tuần nữa, các cuộc biểu tình đã nổ ra trong nước chống lại động thái này khi một bộ phận công chúng bày tỏ sự không chắc chắn của họ về quyết định này. Sự biến động mạnh và tiềm năng như một công cụ để rửa tiền là một trong những lý do khiến họ không hài lòng.

Tại sao nó quan trọng

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp và có khả năng khiến các quốc gia khác bắt đầu sử dụng tài sản kỹ thuật số này làm tiền tệ hợp pháp. Điều này có thể gây ra phản ứng dây chuyền đối với việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu và có thể kích hoạt một đợt tăng giá lớn đối với Bitcoin hiện giao dịch ở mức khoảng 50k đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận