Trang chủ Bitcoin Wells Fargo và JPMorgan tìm cách giới thiệu quỹ Bitcoin

Wells Fargo và JPMorgan tìm cách giới thiệu quỹ Bitcoin

bởi Tuấn Hưng

Wells Fargo đã tham gia cuộc đua cùng với JPMorgan trong việc tung ra quỹ Bitcoin. Hai ngân hàng lớn đều đã xử lý tiền Bitcoin với SEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Họ là một cặp ngân hàng nổi tiếng khác để mở rộng mối quan tâm của họ đối với tiền điện tử.

Wells Fargo là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có mặt tại Hoa Kỳ vào năm 1852 bởi Williams Fargo. Công ty đang hợp tác với cả FS Investment và New York Digital Investment Group về thỏa thuận này.

NYDIG là một công ty dịch vụ tài chính và công nghệ nổi tiếng hoạt động như một công ty đầu tư trên toàn cầu. Đó là một công ty đã đăng ký cung cấp các dịch vụ thực thi, quản lý tài sản và lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Wells Fargo bao gồm hai công ty con, Wells Fargo Advisors Financial Network, và Wells Fargo Clearing Services. Công ty sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm không xác định từ doanh số bán hàng được thực hiện thông qua các công ty con kép của mình.

JPMorgan để mắt đến tương lai không có ngân hàng bằng cách ra mắt quỹ Bitcoin

JPMorgan cũng sẽ hợp tác với Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) và có kế hoạch nhận phần trăm doanh thu thông qua các công ty con. Công ty này được gọi là JPMorgan Chase & Co. Đây là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty cổ phần dịch vụ tài chính.

Wells Fargo và JPMorgan là những megabanks mới nhất với số lượng ngày càng tăng để dần chấp nhận tiền điện tử.

JPMorgan đã cố ý khuyến nghị rằng các nhà đầu tư nên cân nhắc đưa tài sản Bitcoin vào danh mục đầu tư kỹ thuật số của họ vào đầu năm nay. Họ nói thêm rằng tối đa 1% phân bổ của họ có thể thu hút một khoản lợi nhuận hợp lý trong tổng lợi nhuận đã điều chỉnh theo rủi ro.

JPMorgan Chase và Wells Fargo cũng đề phòng bằng cách chuyển hàng triệu đô la vào Bitcoin và tiền điện tử để có một tương lai không có ngân hàng.

Goldman Sachs, một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty dịch vụ tài chính, cũng là một phần của động thái này. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố New York và cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư, chứng khoán, quản lý tài sản và môi giới hàng đầu.

Ngân hàng New York Mellon để khám phá Sở tiền điện tử

Đầu tháng này, BNY Mellon đã công bố kế hoạch thành lập một nhóm phát triển tiền điện tử mới. Nhóm sẽ phát triển một nền tảng được gọi là lưu ký và quản trị cho các tài sản kỹ thuật số và truyền thống. Bộ phận đầu tư của Morgan Stanley cũng đang xem xét có nên đặt cược vào Bitcoin hay không.

Wells Fargo and JPMorgan Plan To Introduce Bitcoin Funds
Bitcoin liên tục di chuyển theo hướng tăng lên mức cao mới | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Ngân hàng New York Mellon Corporation là một công ty cổ phần dịch vụ ngân hàng đầu tư của Mỹ. BNY Mellon có trụ sở chính tại Thành phố New York, và nó có nguồn gốc từ sự hợp nhất vào năm 2007.

Cho đến năm 2020, các Ngân hàng không có sự lựa chọn nào trong vấn đề này. Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) đã không cho phép các ngân hàng bao gồm tiền điện tử trong các khoản nắm giữ của họ cho đến tháng 7 vừa qua.

Việc điều chỉnh và nới lỏng hạn chế này đã khiến các ngân hàng bắt đầu lựa chọn khám phá các cơ hội tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận