Trang chủ Đầu tư Vòng tài trợ 100 triệu đô la cho Binance.us rơi vào tình trạng lo ngại về quy định

Vòng tài trợ 100 triệu đô la cho Binance.us rơi vào tình trạng lo ngại về quy định

bởi Tuấn Hưng

Mặc dù vòng gọi vốn 100 triệu đô la không thành công dẫn đến việc Giám đốc điều hành Binance.us, Brian Brooks từ chức, sàn giao dịch vẫn đặt mục tiêu tung ra IPO.

Những lo ngại về pháp lý xung quanh Binance.us và chủ sở hữu của nó, Changpeng Zhou (CZ), được cho là đã lên đến đỉnh điểm khi các nhà đầu tư rút khỏi vòng tài trợ 100 triệu đô la.

Vòng gọi vốn thất bại cũng khiến Giám đốc điều hành Binance.us Brian Brooks quyết định từ chức sau khi giữ chức giám đốc điều hành chỉ trong ba tháng.

Brooks, cựu Quyền kiểm soát tiền tệ và cựu giám đốc pháp lý của sàn giao dịch đối thủ, Coinbase, đã trích dẫn “sự khác biệt chiến lược” trong khi tránh sang một bên. Vòng gọi vốn được dự định là bước đầu tiên trong lộ trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Binance.us.

Theo New York Times, Brooks ban đầu đã chào mời các nhà đầu tư tiềm năng bao gồm Ray Lane từ công ty đầu tư mạo hiểm GreatPoint và một giám đốc điều hành tại công ty mẹ của Nhật Bản, SoftBank, với sự đảm bảo rằng Binance.us sẽ tuân thủ tất cả các hướng dẫn quy định của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư được cho là đã ủng hộ do lo ngại xung quanh 90% cổ phần sở hữu của CZ trong sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ của Binance, cùng với lo lắng về một cuộc điều tra đang diễn ra từ các cơ quan Hoa Kỳ được cho là đang xem xét CZ về các vấn đề rửa tiền và thuế.

NYT cũng báo cáo rằng việc thiếu sự tách biệt rõ ràng giữa hoạt động của Binance và Binance.us đã làm dấy lên lo ngại giữa các nhà đầu tư.

Brooks đã công khai thông báo từ chức của mình thông qua một tweet vào ngày 7 tháng 8. Người phát ngôn của Binance.us tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục thực hiện các bước hướng tới mục tiêu hoàn thành IPO tại Hoa Kỳ.

Một đợt IPO từ Binance.us sẽ giúp sàn giao dịch có cơ hội tốt hơn để cạnh tranh với Coinbase, công ty đã hoàn thành đợt IPO của chính mình vào ngày 14 tháng 4. CZ hy vọng vòng đầu tư sẽ cho phép Binance.us có được vị thế tốt hơn với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ để cho phép IPO diễn ra.

Bất chấp những rắc rối gần đây, CZ vẫn tỏ ra tự tin rằng Binance.us sẽ có thể thu hút các khoản đầu tư mà họ cần và thực hiện IPO. Ông nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 19 tháng 8 rằng vẫn có sự quan tâm từ các nhà đầu tư “cấp cao nhất”, nói thêm:

“Binance.US cũng đặt mục tiêu IPO trong tương lai không xa […] Đó chỉ là vấn đề thời gian.”

Binance đã phải chịu áp lực pháp lý trong một loạt khu vực pháp lý trong những tháng gần đây. Cơ quan quản lý tài chính (FCA) ở Anh đã yêu cầu Binance tạm dừng tất cả các hoạt động được quy định ở Anh vào cuối tháng 6 vừa qua. Do nhu cầu của FCA, các ngân hàng lớn bao gồm HSBC Vương quốc Anh đã cắt giảm việc mua tín dụng cho Binance.

Binance đã tạm dừng hoạt động ở Ontario vào tháng 6 sau khi chính quyền tỉnh có lập trường cứng rắn chống lại giao dịch tiền điện tử nói chung. Các sàn giao dịch tiền điện tử Bybit và Kucoin cũng bị chỉ trích nặng nề từ các nhà lập pháp ở tỉnh Canada.

Hơn nữa, Binance đã được bầu để loại bỏ hỗ trợ cho đồng won Hàn Quốc (KRW) và tạm dừng các dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ Hàn Quốc vào tuần trước khi Hàn Quốc chuẩn bị thắt chặt các quy định về tiền điện tử của mình.

Vào ngày 3 tháng 7, SEC Thái Lan cũng đã đưa ra đơn khiếu nại hình sự một lần nữa đối với Binance vì đã điều hành bất hợp pháp một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số trong nước. SEC báo cáo đã đưa ra một số cảnh báo đã bị sàn giao dịch bỏ qua.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận