Trang chủ Đầu tư Ukraine đề xuất dự luật cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán

Ukraine đề xuất dự luật cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán

bởi Tuyết Tâm

Ukraine, một trong những quốc gia sử dụng tiền điện tử tích cực nhất trên thế giới, đang phấn đấu trở thành khu vực tài phán không tưởng cho các doanh nghiệp. Các nhà lập pháp trong nước đang làm việc trên một gói dự luật về cơ bản sẽ tích hợp tiền điện tử vào hệ thống pháp lý và tài chính của nó.

Theo Oleksandr Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, một trong những dự luật này đòi hỏi việc cho phép các doanh nghiệp thực hiện và chấp nhận thanh toán tiền điện tử một cách tự do.

Bornyakov nói với một hãng tin địa phương rằng dự thảo luật này đã được chuẩn bị trước quốc hội để đọc lần thứ hai và ông tin rằng việc thanh toán bằng tài sản tiền điện tử trong nước thông qua các trung gian thanh toán cho phép chuyển đổi tiền điện tử là hợp pháp.

Ông nhấn mạnh rằng dự luật về tài sản kỹ thuật số quy định rõ ràng rằng tiền điện tử không phải là đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Đông Âu. Điều này có nghĩa là mặc dù dự luật của Ukraine sẽ cho phép thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng nó không thể thực hiện đấu thầu hợp pháp bằng bitcoin.

Ông tiếp tục chỉ ra rằng dự luật mới sẽ hợp pháp hóa việc nắm giữ, giao dịch và báo cáo tiền điện tử. “Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ có toàn bộ thị trường các dịch vụ trung gian để thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử, lưu trữ và trao đổi. Điều này sẽ mở rộng khả năng sử dụng chúng, ”Bornyakov giải thích.

Nếu dự luật được đề xuất được thông qua thành luật, các công ty liên quan đến tiền điện tử được đăng ký ở nước ngoài sẽ chỉ cần giấy phép lao động – không phải giấy phép – để làm việc với công dân Ukraine. Quá trình xin các giấy phép này sẽ khá dễ dàng vì các doanh nghiệp sẽ chỉ chứng minh rằng họ có đủ vốn và không có người sáng lập nào nằm trong danh sách trừng phạt.

Như đã đề cập ở trên, Ukraine dường như quyết tâm giữ lập trường thân thiện với tiền điện tử bằng cách thực hiện các bước quan trọng để thúc đẩy một môi trường hiệu quả. Trong một thông báo đáng chú ý vào tháng 6, Bornyakov công nhận rằng Bộ của ông đã ủng hộ việc thông qua dự luật cập nhật “Về tài sản ảo” trong bài đọc thứ hai.

Tháng trước, Ukraine đã công bố một lộ trình toàn diện để kết hợp tài sản kỹ thuật số vào các hoạt động giáo dục và cơ sở hạ tầng của mình trong vòng ba năm tới. Lộ trình cũng sẽ ưu tiên giáo dục tiền điện tử và thiết lập một hộp cát cho các dự án khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận