Trang chủ Thị trường Tỷ lệ chấp nhận bitcoin ngày càng tăng khi máy ATM tiền điện tử tấn công quốc gia Trung Mỹ

Tỷ lệ chấp nhận bitcoin ngày càng tăng khi máy ATM tiền điện tử tấn công quốc gia Trung Mỹ

bởi Quang Hải

Việc áp dụng Bitcoin trên toàn cầu đang tăng tốc khi một quốc gia Trung Mỹ khác chứng kiến ​​sự xuất hiện của máy ATM tiền điện tử đầu tiên của họ.

Theo Reuters, công ty địa phương TGU Consulting Group đã lắp đặt chiếc máy có tên “la Bitcoinera” trong một tòa tháp văn phòng ở Tegucigalpa, thủ đô của Honduras.

Máy cho phép người dùng mua Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) bằng lempira, đơn vị tiền tệ chính thức của Honduras. Người dùng sẽ phải quét danh tính chính thức của họ và nhập dữ liệu cá nhân của họ, chẳng hạn như số điện thoại để mua tài sản tiền điện tử.

Giám đốc điều hành 28 tuổi của TGU, Juan Mayen, nói rằng trước khi lắp đặt máy này, người Honduras không có cách nào tự động để mua tài sản kỹ thuật số.

“Bạn phải làm việc đó ngang hàng, tìm kiếm một người… sẵn sàng làm việc đó, gặp trực tiếp và mang theo X lượng tiền mặt, điều này rất bất tiện và nguy hiểm đối với môi trường ở Honduras.”

Mayen cũng nói rằng nhiều nhà phát triển phần mềm Honduras đang nhận lương của họ bằng tiền điện tử và lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số có thể cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để gửi tiền.

Sự xuất hiện của la Bitcoinera diễn ra trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng phổ biến trong khu vực. Nước láng giềng El Salvador đã sẵn sàng để chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong những ngày tới. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele nói rằng công dân trưởng thành ở nước này sẽ nhận được Bitcoin trị giá 30 đô la miễn phí sau khi thiết lập tài khoản của họ trên ứng dụng tiền điện tử của chính phủ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận